Gợi ý cách lựa chọn bàn ghế cho nhân viên phù hợp với không gian trong văn phòng

Gợi ý cách lựa chọn bàn ghế cho nhân viên phù hợp với không gian trong văn phòng

Đối với những nơi cho thuê văn phòng quận 7 tại thành phố Hồ Chí Minh, các tòa nhà luôn có những không gian, diện tích cho thuê khác nhau. Do đó, việc lựa chọn để bố trí nội thất phù hợp với không gian văn phòng làm việc cũng không kém phần quan trọng. Tuy nhiên, để lựa chọn bàn ghế sao cho cân đối, hài hòa với văn phòng mà bạn đã thuê, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chí căn bản nhất, để bạn có thể chọn mua bàn ghế thích hợp.

Cách để chọn ghế nhân viên trong văn phòng

Nhắc đến đồ dùng nội thất văn phòng thì ghế ngồi làm việc là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Ghế ngồi văn phòng thích hợp là chiếc ghế không những đẹp về mặt thẩm mỹ mà điều cốt lõi còn phải tạo được cảm giác thoải mái cho người dùng trong suốt cả một ngày làm việc dài.

Một chiếc ghế êm ái sẽ đưa lại cảm giác thoải mái, giúp mọi người có được tinh thần minh mẫn để làm việc hăng say hơn. Không những thế, nếu lựa chọn được ghế ngồi phù hợp, thì chúng cũng sẽ giúp cho mọi người giữ được sức khỏe tốt hơn. 

Về kích thước ghế ngồi

Việc lựa chọn một chiếc ghế vừa phải cân đối, hài hòa với bàn làm việc sẽ cho bạn tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bạn nên chú ý về kích thước của chiếc ghế. Bởi một chiếc ghế nếu cao hơn so với bàn thì sẽ khiến cho người ngồi cảm thấy nhức mỏi khi phải ngồi làm việc suốt nhiều giờ liền. 

Chiều cao của ghế và bàn cần hài hòa, cân đối

Để giảm thiểu được vấn đề ghế quá cao hay quá thấp, lời khuyên dành cho bạn, đó là hãy chọn những loại ghế có khả năng nâng lên hạ xuống, để người ngồi có thể linh hoạt điều chỉnh. 

Về chất liệu ghế ngồi

Hiện nay, những cơ sở sản xuất đồ nội thất tại thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp đa dạng các sản phẩm ghế ngồi với chất liệu như: da, nỉ, lưới, vải. Do vậy, bạn nên căn cứ vào các yếu tố về thời gian sử dụng mỗi ngày, cũng như là sở thích, tính chất công việc của mỗi phòng ban để quyết định xem nên lựa chọn loại ghế nào cho phù hợp.

Lựa chọn ghế xoay, có chất liệu êm ái

Một lưu ý nữa đó là, bạn tránh chọn mua những chiếc ghế trông bắt mắt, từ thiết kế đến màu sắc như tại các quán cafe. Vì chúng thường dùng cho trường hợp ngồi trong khoảng thời gian ngắn, hơn nữa, nếu sử dụng những chiếc ghế như vậy cho nhân viên thì tính chuyên nghiệp trong văn hóa doanh nghiệp cũng sẽ không cao. Vậy nên, ghế ngồi trong văn phòng, tốt nhất bạn nên chọn màu đơn sắc và đồng nhất về chất liệu. 

Khả năng linh động của ghế ngồi

Tính linh hoạt của chiếc ghế cũng đóng góp một phần không nhỏ, nếu được, bạn nên chọn mua những chiếc ghế có bánh xe, có thể xoay tròn để vừa có thể điều chỉnh chiều cao phù hợp, vừa tăng khả năng linh động di chuyển của chiếc ghế.

Cách lựa chọn bàn làm việc thích hợp với không gian trong văn phòng

Bàn và ghế là bộ đôi đi cùng nhau, tuy nhiên bạn nên chọn ghế trước thay vì chọn bàn. Sau khi lựa chọn được loại ghế thích hợp, bạn nên chọn loại bàn có tỉ lệ phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn bàn làm việc thích hợp để đặt trong văn phòng.

Kích thước bàn làm việc phù hợp với không gian văn phòng

Đối với các văn phòng có diện tích lớn như phòng giám đốc, phòng trưởng phòng bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có kích thước lớn để mang lại sự rộng lớn, tạo được vẻ quyền uy và sự thoải mái khi làm việc. Tuy nhiên đối với những phòng hạn chế về không gian thì những chiếc bàn có kích thước vừa phải kèm hộc di động, vách văn phòng chính là sự lựa chọn tối ưu.

Ưu tiên những loại bàn có hộc khi không gian văn phòng có diện tích hẹp

Chọn bàn làm việc dựa vào mục đích sử dụng

Nếu bàn làm việc không đặt máy tính, bạn nên chọn bàn có kích thước 1520mm x 760mm. Còn đối với bàn cần đặt máy tính cố định, bạn nên lựa chọn bàn có kích thước 1820mm x 910 mm.

Lựa chọn bàn làm việc có đặt máy tính cố định

Chọn bàn phù hợp với vóc dáng người sử dụng

Bàn và ghế phải tỷ lệ với nhau về kích thước. Một chiếc bàn không phù hợp sẽ giảm hiệu suất làm việc và còn có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe như đau vai, mỏi cổ,…

Lời khuyên dành cho bạn, đo là nên lựa chọn 1 bộ bàn ghế chuẩn theo công thức chiều cao ghế ngồi bằng 0,27 chiều cao người ngồi và chiều cao bàn bằng 0,46 chiều cao người ngồi.

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn lựa bàn ghế nhân viên phù hợp với không gian trong văn phòng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong việc chọn mua bàn ghế văn phòng. Bạn có thể tham khảo thêm danh sách những tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 tại đây

>>>Xem thêm: tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 Toong Building:

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed