Mẹo sắp xếp văn phòng cho thuê đem lại hiệu quả cao trong công việc

Mẹo sắp xếp văn phòng cho thuê đem lại hiệu quả cao trong công việc

Văn phòng làm việc không chỉ là nơi làm việc của nhân viên mà nó còn là bộ mặt của cả một công ty. Một văn phòng được bày trí đẹp đẽ không chỉ nâng cao hình ảnh công ty mà nó còn mang lại hiệu suất cao cho nhân viên. 

Không đơn giản chỉ là sắp xếp bàn ghế, vật dụng một cách gọn gàng, sạch sẽ, việc bố trí còn được cân nhắc sao cho độc đáo về mặt thẩm mỹ đồng thời đem lại hiệu suất cao trong công việc.

Lên sơ đồ bố trí cho văn phòng mới

Một văn phòng cho thuê mới trống hoàn toàn là điều kiện rất tốt để công ty của bạn có thể sắp xếp và bố trí mọi thứ theo ý muốn. Trước hết, bạn phải xem vật nào nên để ở vị trí nào để thuận tiện và thoải mái nhất. 

Văn phòng cho thuê quận 1

Sau đó, cố gắng sắp xếp những mòn đồ cần thiết trước (bàn, ghế, máy tính,,,,), vật trang trí nên để sau. Với những món đồ không cần thiết nếu được bạn có thể bỏ đi hoặc cho lại để giảm chi phí, công sức vận chuyển cũng như đỡ tốn thời gian sắp xếp.

Tổ chức chỗ ngồi

Bước đầu tiên và quan trọng nhất chính là tổ chức chỗ ngồi. Trước đây, kiểu sắp xếp theo kiểu phân chia quyền lực thường được áp dụng ở các công ty Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp lại đang hướng đến một môi trường làm việc linh hoạt hơn. 

Không có sự ngăn chia giữa các phòng, thay vào đó là sắp xếp cho các nhân viên làm việc chung với nhau. Điều này sẽ phát huy tối đa sức mạnh của làm việc nhóm, và nếu biết cách tập hợp những người có năng lực với nhau, bạn có thể làm tăng năng suất của họ.

Giảm tiếng ồn

Một trong những điều gây khó chịu nhất cho nhân viên văn phòng đó là tiếng ồn và đây cũng là vấn đề nan giải với khá nhiều công ty. Để giảm tiếng ồn bạn có thể trang bị thiết bị cách âm cho máy tính và sử dụng lớp bọc ngoài cho máy in, điều này có thể cắt giảm đến 90% tiếng ồn trong văn phòng.

Văn phòng cho thuê quận 1

Lưu ý ánh sáng trong văn phòng

– Trong thiết kế văn phòng cho thuê thì tiêu chuẩn về ánh sáng là một trong những yếu tố được xem trọng nhất. Độ sáng đạt tiêu chuẩn không chỉ giúp nhân viên được thoải mái và còn giúp tăng năng suất làm việc của họ. 

– Việc điều chỉnh ánh sáng sao cho hiệu quả và thích hợp là điều không khó nhưng cũng không dễ. Theo các chuyên gia, ánh sáng của văn phòng làm việc phải được kết hợp hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo.

– Để có được nguồn sáng tự nhiên bạn có thể tận dụng bằng cách qua cửa sổ, cửa chính hay khoảng trống trong văn phòng để đón ánh sáng vào phòng. Nguồn sáng càng tự nhiên càng tốt cho mắt. 

– Nếu ánh sáng tự nhiên chưa đủ bạn cũng có thể bổ sung ánh sáng nhân tạo như đèn. Nhưng tốt nhất là không nên đặt đèn trên đỉnh đầu chỗ làm việc của mỗi người, điều này sẽ làm cho tâm lý nhân viên không được thoải mái. 

Bàn làm việc

Để lựa chọn bàn phù hợp, bạn nên cân nhắc một chiếc bàn đảm bảo sự chuyên nghiệp và sang trọng cho văn phòng cho thuê, đặc biệt là tạo được thiện cảm với đối tác làm ăn.

Kích thước và màu sắc là hai yếu tố quan trọng khi chọn bàn làm việc. Để cân đối giữa vóc dáng người với bàn thì bạn không nên chọn những chiếc bàn quá cỡ sẽ làm cho nhân viên cảm thấy mệt mỏi. Để tăng sự sang trọng và chuyên nghiệp thì bạn nên chọn tông màu nhẹ nhàng, trang nhã. Nhưng cũng phải lưu ý màu sắc đó phải phù hợp với không gian và tường của văn phòng.

Chọn ghế ngồi phù hợp

Ghế ngồi là vật dụng khá quan trọng trong văn phòng, do dân văn phòng phải ngồi một chỗ là chủ yếu nên rất dễ dẫn đến sự mệt mỏi, nhất là vùng lưng và cổ. Vì vậy, cần lựa chọn loại ghế phù hợp để đem lại sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc. 

Chọn ghế ngồi thoải mái để đem đến sự thoải mái cho nhân viên

Ghế ngồi tốt phải đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Ghế đỡ được lưng tốt – tựa lưng nên có một góc 110 độ.
  • Ghế nên có chỗ tựa cho tay để cải thiện tư thế lưng trên.
  • Khi ngồi trên ghế thì góc giữa hông và đầu gối của bạn nên là 90 độ.
  • Có thể điều chỉnh được độ cao để đôi chân bạn có thể chạm sàn nhà một cách thoải mái

Trồng cây trong văn phòng

Trồng cây xanh trong văn phòng cho thuê ngoài việc lọc không khí, tạo không gian xanh mà theo phong thủy nó còn hỗ trợ đường tài lộc cho công ty. Chính vì thế mà khi bố trí văn phòng bạn nên thêm cây xanh.  

Cây xanh trong văn phòng cho thuê quận 1

Những loại cây thường được chọn để trồng trong văn phòng như cây đại đế vương, phú quý, vạn lộc, phúc lộc,… Tốt nhất là nên chọn những cây dễ sống trong điều kiện thiếu ánh sáng nhưng cũng tránh trồng những cây có gai như xương rồng vì về lâu dài nó có thể anh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người trong công ty.

Trên đây là những mẹo giúp bạn bố trí văn phòng làm việc mới được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ giúp bạn có 1 căn phòng làm việc gọn gàng, hợp lý.

Share This
COMMENTS
Comments are closed