3 vấn đề cần lưu tâm khi mua bán đất nền quận Gò Vấp

3 vấn đề cần lưu tâm khi mua bán đất nền quận Gò Vấp

Mua bán đất nền hiện đang là một trong những phân khúc vô cùng thu hút đầu tư trên thị trường bất động sản hiện nay, không chỉ ở quận Gò Vấp nói riêng mà trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Tuy nhiên, khi thực hiện loại hình giao dịch này, bạn nên hết sức thận trọng vì chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể mang lại những hậu quả khôn lường nếu bạn thiếu đi những kinh nghiệm và thông tin cần thiết. Sau đây, mời bạn cùng tham khảo qua 3 vấn đề cần lưu tâm khi lần đầu thực hiện giao dịch mua bán đất nền quận Gò Vấp. 

Cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính hiện có của bản thân

Khi lần đầu thực hiện giao dịch mua bán đất nền quận Gò Vấp, một trong những vấn đề tiên quyết mà bạn cần lưu tâm chính là khả năng tài chính của bản thân nằm ở mức độ đầu tư nào. Để làm được điều này, trước hết bạn phải biết được nhu cầu mua đất của bản thân là để phục vụ cho mục đích gì? Bạn mua đất để xây nhà ở? Hay mua đất để đầu tư mua đi bán lại? Những nhu cầu khác nhau sẽ đòi hỏi các khoản chi trả và lựa chọn khác nhau, cũng từ đó mà bạn sẽ có thể ước lượng được số tiền mà bản thân cần dùng để đầu tư cũng như dự liệu được khả năng tài chính hiện tại của bản thân có đang cho phép hay không. 

Cần cân nhắc về tài chính của bản thân

Một vấn đề khác phát sinh ở điều này chính là việc bạn vay tiền để mua đất. Nếu rơi vào trường hợp này, tốt nhất bạn nên vay người thân hoặc bạn bè để có thể thuận lợi và dễ dàng hơn trong quá trình chi trả, thanh toán. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định sẽ vay ngân hàng thì tốt nhất nên tính toàn thật kỹ sao cho mức vay không quá 50% giá trị mua miếng đất. Nếu không, số tiền trả góp mỗi tháng sẽ vượt quá khả năng chi trả từ thu nhập của bạn. Bên cạnh đó, cũng nên theo dõi các thông tin về ngân hàng mình sẽ đi vay cũng như mức điều chỉnh lãi suất vay hàng tháng để có những tính toán hiệu quả nhất. Cân nhắc trước về mục đích và khả năng tài chính sẽ giúp bạn “liệu cơm gắp mắm” một cách an toàn và hiệu quả hơn. 

Tìm hiểu thật kỹ mẫu đất từ những nguồn thông tin uy tín

Vấn đề tiếp theo mà bạn cần lưu tâm khi lần đầu tiến hành giao dịch dạng này chính là nên tìm hiểu thật kỹ thông tin mẫu đất mà mình đang dự định đầu tư từ những nguồn thông tin uy tín. Để thực hiện điều này, trước tiên bạn nên khoanh vùng khu vực tìm kiếm dự án. Việc khoanh vùng sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong việc sàng lọc ra những dự án hợp với yêu cầu cũng như thu thập được lượng thông tin cần thiết, đáng tin cậy. Bên cạnh đó, việc khoanh vùng còn giúp bạn dễ dàng đối chiếu, so sánh giá cả giữa các sản phẩm tương đồng để có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất. 

Một số website bất động sản uy tín

Ngoài ra, về phía thông tin mẫu đất thì nguồn tìm kiếm cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định đến tính xác thực cũng như mức độ đáng tin cậy của các thông tin mà bạn đang quan tâm. Hãy tiến hành thao tác tìm kiếm tại các nguồn thông tin uy tín và chính thống, điển hình như: một số website bất động sản như muaban.net, mogi.vn… Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thông tin ở một số các dịch vụ bất động sản uy tín. Hoặc nhờ bạn bè, người quen, đồng nghiệp giới thiệu cho các thông tin để tham khảo. Có được một nguồn thông tin phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra các quyết định chính xác và đảm bảo về an toàn trong xuyên suốt quá trình diễn ra giao dịch. 

Lựa chọn những dự án có pháp lý minh bạch, rõ ràng

Các vấn đề về pháp lý là một trong những rắc rối phổ biến khi thực hiện bất kỳ một giao dịch mua bán bất động sản nào, không chỉ đất nền. Chính vì vậy, nên tìm hiểu thật kỹ các vấn đề pháp lý liên quan như: hồ sơ, tranh chấp, hay thế chấp,… của dự án mà mình dự định đầu tư để hạn chế tối đa các rắc rối mà bản thân có thể gặp phải trong quá trình tiến hành giao dịch. 

Các vấn đề pháp lý cũng vô cùng phổ biến

Giấy tờ đảm bảo sẽ giúp bạn tránh được những yếu tố tranh chấp hoặc sẽ được đền bù dễ dàng hơn nếu có thu hồi. Đồng thời, việc lựa chọn mua đất có giấy tờ sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin đất được kỹ hơn. Đảm bảo an toàn hơn, bạn hãy kiểm tra giấy tờ tại các văn phòng công chứng. Bên cạnh đó, hãy mua bán bằng giấy tờ chính chủ vì việc mua bán chính chủ sẽ giúp quá trình sang tên diễn ra nhanh và thuận lợi hơn. Cuối cùng, đừng nên tin tưởng vào việc mua bán giấy tay hay đất nền tách sổ vì những việc này đều không được pháp luật thừa nhận. 

>>>> Xem thêm: Đất nền quận bình tân và những ưu điểm nổi bật

Share This
COMMENTS
Comments are closed