Mua bán căn hộ quận 2 dễ hay khó?

Mua bán căn hộ quận 2 dễ hay khó?

Bất động sản cả nước nói chung và bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng hiện nay đang có xu hướng biến động về giá. Nếu như quá khó khăn về giá cả và vị trí khi tìm một mảnh đất phù hợp rồi xây dựng thì nên tìm đến với các căn hộ mới xây xong, đã qua sử dụng còn mới, hợp túi tiền. So với việc xây mới, bạn còn dư ra một số tiền khấm khá để làm các việc khác như kinh doanh, buôn bán hay đầu tư vào nhiều thứ khác nữa. Bạn đang tìm căn hộ vừa hợp túi tiền, vừa cảm thấy hài lòng tại khu vực quận 2?

Hình ảnh một khu chung cư view cực đẹp tại quận 2

Lí do nên mua bán căn hộ quận 2

Là một trong những quận, huyện sôi nổi và sầm uất nhất thành phố Hồ Chí Minh, quận 2 có tốc độ tăng trưởng, phát triển rất mạnh, đặc biệt với sự hình thành của các khu đô thị mới: khu đô thị Thủ Thiêm, Sala, Cát lái, Palm city, Lake View City,… trước sự đô thị hóa mạnh mẽ này của quận 2, nhu cầu mua bán bất động sản, nhà đất, căn hộ trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Vì thế người mua lẫn người bán càng có nhiều lựa chọn, cơ hội hơn để mua, bán căn hộ. Đây là lí do khách quan, thuộc nhu cầu xã hội, tác động từ cuộc đô thị hóa tại quận 2.

Nhu cầu khách hàng ngày càng tăng. Việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh sôi động nhất cả nước, thu hút đông đảo người lao động khắp mọi miền đất nước, và cả người nước ngoài. Họ có nhu cầu mua căn hộ tại quận 2 để ở hoặc bán lại. Khi một lượng lớn lao động xuất hiện, nhu cầu mua bán ngày càng cao, không chỉ những nhà đầu tư lớn mới chủ động mà những đơn vị, cá nhân nhỏ lẻ, vì thế mà đầu tư kiếm lãi. Họ có thể mua đi – bán lại mục đích kiếm lời từ khoản tiền nhàn rỗi; họ muốn thay đổi chỗ ở cho phù hợp với công việc cá nhân hoặc gia đình,…lí do này có vai trò mạnh mẽ trong việc thúc đẩy giao dịch mua bán căn hộ quận 2 phát triển.

Chúng ta biết ngay cả những thành phố, kinh đô tráng lệ, xa hoa như New York, California, Milan,… đều có những khu ổ chuột, nói một cách khác, bên cạnh những người có thu nhập cao vút thì cũng có những người thu nhập trung bình và thấp, tại quận 2 cũng vậy, và họ cũng có nhu cầu mua, bán căn hộ. Lí do tiếp theo nên mua bán căn hộ quận 2 chính là có nhiều lựa chọn cho người mua hoặc bán, có cả phân khúc cao cấp cho người thu nhập cao và phân khúc bình dân cho người thu nhập trung bình, thấp (và hiển nhiên cần có chính sách hỗ trợ, được đề cập trong nội dung sau).

Hoạt động mua bán bất động sản phát triển mạnh mẽ, không chỉ ở phạm vi thành phố mà còn cả nước và quận 2 cũng là một trong số đó.

Điểm cộng dành cho việc mua, bán căn hộ

Hình ảnh nội thất của một căn hộ quận 2

Ở thành phố, sự bận bịu của công việc, giá đất đắt đỏ, muốn có nơi để ở, sinh hoạt nhanh chóng, đầy đủ tiện nghi thì không nên xét việc chọn đất, xây nhà mà phải nói đến việc mua bán căn hộ; mua, bán căn hộ mới hoặc căn hộ đã qua sử dụng. Vậy điều gì làm cho việc mua bán căn hộ quận 2 lại trở nên sôi nổi và hấp dẫn như vậy?

Nói đến căn hộ là nói đến sự tiện nghi, cho dù đó là loại căn hộ chỉ dành cho sinh viên hay những người độc thân, diện tích căn hộ khá khiêm tốn, nhưng trang thiết bị luôn đầy đủ và không kém phần hiện đại: máy lạnh, tivi, máy giặt,… đầy đủ phòng chức năng dùng trong ăn, ở, sinh hoạt hàng ngày: phòng tiếp khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh, nơi làm việc cá nhân,… thiết kế trang trọng, không kém phần hiện đại.

Có nhiều phân khúc cho người mua, từ bình dân đến cao cấp. Mỗi phân khúc sẽ có mức giá khác nhau phù hợp với thu nhập của từng đối tượng, đặc biệt có chương trình tư vấn hỗ trợ vay mua nhà cho người đi làm. Các phân khúc khác nhau về vị trí của căn hộ, diện tích, độ tiện nghi,… vì thế, từng căn hộ khác nhau sẽ thích ứng với nhu cầu mua, bán của đối tượng tương ứng.

Dễ mua. Dễ bán. Một khi nhu cầu gấp rút tìm kiếm căn nhà để ở thì lựa chọn căn hộ là quyết định sáng suốt. Bạn có thể dọn vào ở ngay mà không cần có sự chuẩn bị gì hết. Hoặc khi có ý định bán thì căn hộ cũng rất dễ dàng tìm được chủ nhân mới vì vị thế của căn hộ đã có sẵn, và nhu cầu mua ở ngay luôn được người lao động ưu tiên hàng đầu.

Căn hộ không chỉ là nơi ăn, ở, ngủ nghỉ mà còn có thể bố trí thành văn phòng làm việc, thành nơi kinh doanh tại nhà,…đây là điểm mà nhà trọ, nhà thuê nguyên căn,…không đáp ứng hoặc khó đáp ứng lâu dài được.

Mua bán căn hộ cần chú ý điều gì ?

Propzy - bất động sản uy tín hiện nay

Mua bán căn hộ là việc hệ trọng, ảnh hưởng đến tài chính cá nhân đồng thời tác động đến công việc và cuộc sống của người mua sau này, khi quyết định mua căn hộ, cần chú ý một số điều sau:

  • Lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ (đơn vị bán hoặc đơn vị môi giới, người giới thiệu,…) đủ tin tưởng.
  • Cần kiểm chứng độ xác thực của tin tức bán (xác thực được chủ sở hữu tài sản, các giấy tờ hợp pháp có liên quan,…).
  • Tham khảo giá bán, tiến hành thương thảo giá cả phù hợp.
  • Nghiên cứu kĩ và đảm bảo hiểu hợp đồng được kí kết.

Dưới đây là một chuyên trang về bất động sản lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn đang tìm kiếm căn hộ phù hợp, đặc biệt là khu vực quận 2, có thể tham khảo tại đây.

Chúc bạn may mắn, sớm tìm được căn hộ như ý, hãy cập nhật website Propzy để không bỏ lỡ những tin hot về mua bán căn hộ quận 2, bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước nhé!

Share This
COMMENTS
Comments are closed