Top 6 ngân hàng cho vay mua ô tô ưu đãi nhất hiện nay

Trong xã hội hiện nay thì nhu cầu mua ô tô ngày càng cao với nhiều lý do như phục vụ cho công việc hay cho việc đi lại. Và cũng vì thế mà mua cho vay trả góp cũng được tăng cao và nhiều người đang phân vân không biết ngân hàng nào cho vay mua ô tô với lãi suất tốt nhất hiện nay. Vậy nên bài viết này sẽ tổng hợp những ngân hàng tốt nhất để bạn lựa chọn phù hợp cho khoản vay của mình.

Những ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay

Những ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về cho vay mua ô tô của ngân hàng

Lợi ích về hình thức cho vay mua ô tô từ ngân hàng

Lợi ích đáng kể chính là chỉ cần chi trả mức vốn đầu tư ban đầu rất thấp. Điều này sẽ trở thành giải pháp hữu hiệu dành cho ai muốn mua ô tô nhưng không đủ tiền và tiết kiệm được một số tiền lớn để đầu tư sinh lời vào việc khác.

Lợi ích hấp dẫn khác chính là được sử dụng chiếc ô tô làm tài sản đảm bảo. Người mua sẽ không cần thế chấp tài sản cá nhân hay bất kì tài sản nào khác để vay ngân hàng mua xe mà có thể thế chấp bằng chính giấy tờ chiếc xe mà bạn đã mua vay từ ngân hàng. Chiếc xe sẽ trở thành tài sản bảo đảm cho trường hợp khi bạn không còn đủ khả năng chi trả cho khoản vay mua xe đó.

Điều kiện và thủ tục ngân hàng cần có

Những điều kiện để có thể mua trả góp ô tô từ ngân hàng là lịch sử tín dụng của bạn không có khoản nợ xấu (nợ quá hạn) tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào. Bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập của mình ổn định, mức tối thiểu phải từ 20 triệu trở lên. Và mục đích của nhu cầu mua ô tô không phải là vì mục đích kinh doanh vận tải. 

Cơ hội vay vốn của bạn sẽ càng cao khi mà hồ sơ của bạn có điểm tin cậy cao. Để đạt được điều đó thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vay mua ô tô trả góp từ ngân hàng bao gồm:

– Căn cước công dân (Chứng minh nhân dân), hộ chiếu và hộ khẩu.

– Giấy từ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động (12 tháng), bảng sao kê lương (3 đến 6 tháng gần nhất).

– Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sở hữu/sử dụng bất động sản/ô tô. (nếu có)

– Hồ sơ mục đích vay vốn từ ngân hàng (hợp đồng mua bán ô tô).

Những giấy tờ cho vay mua ô tô mà ngân hàng yêu cầu

Những giấy tờ cho vay mua ô tô mà ngân hàng yêu cầu

Quy trình của hình thức vay mua ô tô của ngân hàng

– Bước 1: Ký hợp đồng mua xe. Vì đây là hồ sơ để chứng minh mục đích cho nhu cầu mua xe của bạn không phải để kinh doanh vận tải. Vậy nên cần lập hợp đồng rõ ràng theo quy định.

– Bước 2: Thẩm định vay vốn từ ngân hàng. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp cho ngân hàng thẩm định và sau đó nhận được giấy chấp thuận từ ngân hàng.

– Bước 3: Sau khi có giấy hỗ trợ từ ngân hàng, bạn sẽ làm giấy tờ nộp tiền đặt cọc xe (20% đến 30% giá trị xe), thủ tục đăng ký, đăng kiểm cho xe. Sau đó sẽ cùng nhân viên ngân hàng làm thủ tục vay vốn mua xe.

– Bước 4: Khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được giấy hẹn giao xe và cùng ngân hàng tiến hành ký hợp đồng vay vốn và giải ngân theo đúng hẹn. 

 

Xem thêm: 5 kinh nghiệm khi vay mua ô tô hữu ích dành cho bạn

Top những ngân hàng ưu đãi cho vay mua ô tô tốt nhất

 

Ngân hàng

Lãi suất ưu đãi (%/năm)

Ghi chú

SCB 

7.9%

100% giá trị xe

TPBank

7.8%

80% giá trị xe

Vietinbank

7.7%

80% giá trị xe

BIDV

7.3%

100% giá trị xe

Vietcombank

6.79%

70% – 100% giá trị xe

Techcombank

6.7%

80% giá trị xe

 

Lưu ý: Bảng lãi suất cho vay trên chỉ thuộc tính chất tham khảo vì lãi suất của mỗi ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kỳ và phụ thuộc vào chính sách cho vay.

Lựa chọn ngân hàng có ưu đãi cho vay mua ô tô phù hợp với tài chính

Lựa chọn ngân hàng có ưu đãi cho vay mua ô tô phù hợp với tài chính

Các ngân hàng sẽ có những gói vay với tỷ lệ cho vay hấp dẫn lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn dành cho khách hàng trả góp được hỗ trợ dài hạn từ 5 đến 8 năm. Tuy vậy việc thanh toán của ngân hàng sẽ không được linh hoạt mà phải trả hàng tháng, hàng quý đối với tiền gốc và đối với lãi thì trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần theo thời gian.

Hình thức cho vay mua xe ô tô từ Công ty Tài chính TFSVN

Việc vay mua tại Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) thì hồ sơ khách hàng được linh hoạt phê duyệt hơn so với ngân hàng nếu điều kiện tài chính không quá tốt. Quy trình và thủ tục cho vay tại công ty thường nhanh hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng sở hữu được xe. Hơn hết là công ty có nhiều gói sản phẩm cho vay ưu đãi linh hoạt cho tình hình tài chính khách hàng.

Sản phẩm truyền thống

Khách hàng tùy thuộc vào khả năng tài chính để lựa chọn thời hạn vay và số tiền cần vay. Ở gói sản phẩm này thì công ty cung cấp hai lựa chọn: lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt. Phần tiền lãi sẽ được tính trên dư nợ giảm dần.

Sản phẩm Balloon

Gói vay này phù hợp cho các khách hàng liên tục đổi xe đời mới với số tiền góp hàng tháng nhỏ hơn sản phẩm truyền thống. Khách hàng vẫn sẽ lựa chọn lãi suất tối ưu hoặc lãi suất linh hoạt và tiền lãi được tính trên dư nợ giảm dần. Ngoài ra khách hàng sẽ có thêm quyền lợi đổi xe cũ – vay mua xe mới hấp dẫn.

Sản phẩm 50-50

Gói vay này dành cho khách hàng mong muốn tận dụng nguồn vốn mua xe để đầu tư vào mục tiêu tài chính khác. Khách hàng sẽ có khoản vay được thanh toán vào cuối kỳ – tháng thứ 12, không có áp lực phải trả góp hàng tháng và lãi suất sẽ cố định trong suốt thời gian vay.

Sản phẩm EZ

Gói vay này khách hàng có thể tự chủ động lựa chọn khoản thanh toán trả góp cố định hàng tháng. Ngoài ra sẽ có thêm quyền lợi đổi xe cũ và vay mua xe mới hấp dẫn.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc vay vốn mua ô tô từ quy trình đến các thủ tục cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể thông qua bảng lãi suất cùng các thông tin để nghiên cứu và đánh giá tốt hơn khi lựa chọn nơi cho vay mua ô tô tốt nhất và phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

Share This
COMMENTS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *