Tìm hiểu quy trình thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật, đúng quy trình

Tìm hiểu quy trình thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật, đúng quy trình

Với nhiều thông tin về ưu điểm về chất lượng cũng như giá cả của dòng sơn giả đá nên các sản phẩm sơn này lại thu hút được nhiều khách hàng sử dụng. Và trong quá trình sử dụng thì các gia chủ và thầu thợ luôn đặt ra câu hỏi rằng “Kỹ thuật thi công sơn giả đá như thế nào để mang lại hiệu quả cho công trình?”. Vậy để giải đáp được thắc mắc này hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Những điều thú vị về sơn giả đá

Đây được xem là loại sơn trang trí có cấu thành cấu tạo từ các vật liệu bằng đá và các thickener làm đặc là Polyurethane, hình thành các liên kết chặt chẽ với dẫn xuất silicon nên khi sơn bề mặt công trình giống với đá tự nhiên và vô cùng vững trãi.  Sản phẩm sơn này có thể dùng để trang trí bề mặt tường, cột, trần,… của các công trình kiến trúc đòi hỏi yêu cầu và thẩm mỹ cao.

Bề mặt công trình sao khi thi công sơn giả đá

Nhiều người dùng lo ngại rằng: Đây là một sản phẩm sơn mới không biết nó có phù hợp với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam không? Tuy nhiên khách hàng hãy yên tâm vì khi tung ra thị trường sản phẩm này được nghiên cứu để áp dụng công nghệ nhiệt đới hóa nên có thể chống lại các tia cực tím, tia UV gây hại từ đó nâng cao độ bền của công trình lên đến 10 – 15 năm cho các công trình ngoài trời và 15-20 năm cho các công trình trong nhà.

>> Xem thêm: Sơn giả đá là gì? Quy trình thi công sơn giả đá đúng chuẩn

Quy trình thi công 

Sản phẩm sơn đá nghệ thuật KOVA Art Stone được đánh giá có chất lượng tốt nhất và phù hợp công trình và điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Quy trình sơn giả đá Kova diễn ra theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt 

Đối với một môi trường mới như nhà mới thì cần phải có ít nhất 25 ngày để cho tường khô ráo, đảm bảo tường không còn bị ẩm mốc về sau, giúp cho sơn giả đá tốt và đẹp hơn.

Nếu đối với nhà sửa sang mới và cải tạo thì cần phải đánh sạch bề mặt, vệ sinh sạch sẽ, ẩm mốc trước khi đến với bước tiếp theo.

  • Bước 2: Làm phẳng bề mặt 

Để việc sơn phủ được diễn ra hoàn hảo hơn nên bạn cần làm phẳng bề mặt công trình trước khi thi công. Và quá trình này bạn có thể sử dụng các lớp bột trét Mastic phủ từ 1 đến 2 lần lên bề mặt sau đó xả nhám, làm sạch và làm khô ít nhất 8h. 

Lưu ý: Bạn cần sử dụng những sản phẩm bột trét chất lượng cao để tránh tình trang gây ra những vết nứt và vết chân chim về sau.

  • Bước 3: Tiến hành sơn giả đá

Để quá trình sơn được diễn ra hoàn hảo bạn cần phủ từ 1 -2 lớp sơn kháng kiềm, sau đó để khô từ 6 đến 8 giờ, dùng súng phun hoặc bay để trét sơn giả đá lên tường. Dùng ru lô nhúng nước sạch lăn lại để làm phẳng bề mặt cần làm sơn giả đá. Sau đó tiến hành để khô ít nhất 24 giờ thì mới làm công đoạn tiếp theo.

Tiến hành thi công sơn giả đá

Tiếp đến sẽ phủ sơn bóng clear và để khô, không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với mưa ít nhất trong 8 giờ sau khi thi công để đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và độ bền cao nhất.

Những lưu ý khi thi công sơn giả đá

Để đảm bảo được chất lượng công trình khi thi công thì các thầu thợ cần lưu ý: 

  • Khi sử dụng bột trét để tạo độ mịn và độ phẳng phải dùng bằng bột đá chất lượng để tạo được độ bền cũng như thích hợp với các loại sơn giả đá, tuyệt đối không được dùng các loại trét matit vì sẽ làm sơn bong tróc.
  • Nếu sử dụng lớp sơn lót phải dùng loại công nghiệp pha với xăng nhật để tăng thêm độ đàn hồi và độ bóng. Lớp tạo vân đá phải dùng màu có uy tín, thương hiệu, không nên dùng màu vẽ thông thường vì sẽ gây nên tình trạng bị phai màu.

những lưu ý khi thi công sơn giả đá art stone

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn quy trình và những lưu ý khi thi công sơn giả đá. Để lựa chọn sơn giả đá Kova chất lượng thi công công trình, các bạn hãy truy cập vào website: https://www.kovapaint.com/son-da-nghe-thuat-kova-art-stone có biết thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm này.

Share This
COMMENTS
Comments are closed