Thị trường nhà đất Thủ Đức cùng những chuyển mình sau thông tin lên thành phố

Thị trường nhà đất Thủ Đức cùng những chuyển mình sau thông tin lên thành phố

Thông tin Ủy viên Bộ Chính trị – Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình mới đây đồng ý chủ trương thành lập TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM trên cơ sở sắp xếp các quận 2, 9 và Thủ Đức, nhà đất tại quận này lập tức có những chuyển mình ban đầu. Liệu đây có là sự khởi sắc cho thời kì đầy những cơn sốt cho đất nền Thủ Đức nói riêng và bất động sản nói chung?

1. Thực trạng khu vực Thủ Đức

Quận Thủ Đức là vùng đất ven thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía đông. Hiện nay với các tuyến giao thông thuận lợi người dân nơi đây đã dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố. Do đó, thương mại lẫn nhà đất tại đây đều diễn ra sôi nổi hơn, ngày càng nhiều các dự án bất động sản với qui mô lớn, chất lượng cao mọc lên tại khu vực xa trung tâm này. Trước đây khi nhắc đến Thủ Đức, người nghe dễ hình dung đến một quận với mật độ dân số cao bao gồm khu dân cư truyền thống, các cụm trường đại học quốc gia, khu chế xuất,… Do đó nguồn cung nhà đất ngày càng khan hiếm đặc biệt là những lô đất nền Thủ Đức. Chính vì vậy những dự án nhà ở, chung cư trong thời gian gần đây đã cứu lấy thực trạng này.

Diện mạo Thủ Đức ngày càng được nâng tầm

Từ khi có thông tin thành lập thành phố Thủ Đức giá nhà đất 3 quận phía đông TP.HCM bắt đầu tăng trong thời gian gần đây. Thử tìm theo từ khóa “Bán đất tại Q.Thủ Đức” trên trang batdongsan.com.vn, cho ra kết quả gần 1.300 thông tin mới rao trong vòng 1 tuần qua. Giá đất nền Thủ Đức đã nhích lên đáng kể, và tỉ lệ của một sự đột phá là không nhỏ.

Ở một số tuyến đường gần khu vực phường Linh Trung, Trường Thọ, nơi được xem sẽ là trung tâm mới của TP. Thủ Đức, các lô đất có diện tích từ 55-112m2 nằm trên khu vực đường số 4, 8, 11 đang chào bán với giá trung bình từ 1,8-7 tỷ đồng/nền.

Tuyến đường Nguyễn Văn Bá, Hồ Văn Tư, khu vực gần chợ Thủ Đức, ngã tư ga Metro Bình Thái có giá nhà đất trung bình từ 60-90 triệu/m2. Dù không tăng mạnh nhưng cũng rất đáng kể, cụ thể nhích thêm từ 1,5-1,7% so với cùng thời điểm 2019.

2. Những đột phá trong hạ tầng 

Tin từ Văn phòng UBND thành phố cho biết về quy hoạch phát triển đô thị, thành phố sẽ hoàn thành công tác lập các đồ án quy hoạch và hoàn thành phê duyệt bộ tiêu chuẩn đánh giá vào tháng 12.2021. Sau đó, lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hằng năm tại khu vực. Theo đó, Thủ Đức sẽ có hạ tầng hoàn chỉnh hơn, phù hợp cho các hoạt động kinh tế tri thức như đào tạo, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, giá đất nền Thủ Đức tuy tăng liên tục nhưng có biên độ ổn định và thuận theo quy luật thị trường. Thủ Đức cũng có một số loại hình nhà đất nhất định là xu hướng trong những năm gần đây.

Đất nền quận Thủ Đức ngày càng giá trị

Quận Thủ Đức có lợi thể ở các căn hộ ven sông vì khu vực này nắm giữ vị trí đắc địa khi cảnh quan xung quanh rất đẹp, cây xanh che phủ các con đường, có nhiều con sông lớn chảy ra. Các dự án tại đây cũng đảm bảo được khung cảnh yên bình so với các quận trung tâm cho cư dân. Không những vậy, sông nước về mặt phong thủy còn đem lại vận khí cho con người tại đây. 

Xu hướng mới tiếp theo của thị trường đất đai quận Thủ Đức trong những năm tiếp theo là hình thành các khu nhà phố liền kề. Đây là xu hướng tất yếu cho bất kì khu vực nào có cư dân đông đúc, khi đất đai càng ngày càng hiếm.

Một vài dự án trong mảng bất động sản tại Thủ Đức có thể kể đến Smart City Thủ Đức. Dự án này nằm ngay ngã ba đường nối Ngô Chí Quốc với Quốc lộ 13, thuận tiện cho di chuyển và được tích hợp nhiều tiện ích xung quanh. TDH – River View tại Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cũng là một cái tên sáng giá với các tiện ích đầy đủ gần chợ đầu mối, bệnh viện, trường học,…trong bán kính 100m. Ngoài ra Opal Premium hay Bcons Suối Tiên… cũng được đầu tư hoành tráng, nâng tầm cuộc sống cư dân tại đây. 

Thị trường bất động sản quận Thủ Đức đang là tâm điểm trong phân khúc đất nền. Vì vậy, các nhà đầu tư nên chú trọng vào xu hướng này. Đây là mảnh đất hứa hẹn sẽ còn nhộn nhịp hơn nữa trong tương lai.

>>> Xem thêm: Xu hướng mua bán nhà quận 10 những năm gần đây

Share This
COMMENTS
Comments are closed