Tại sao cần lựa chọn sơn chống nóng cho mái tôn?

Tại sao cần lựa chọn sơn chống nóng cho mái tôn?

Như chúng ta đã biết, để có một ngôi nhà đẹp thì bạn phải lựa chọn cho mình những mặt hàng tốt đặc biệt là quan tâm đến chất lượng bên trong của từng mặt hàng mà mình đã quyết định lựa chọn để mua. Ngoài những vật dụng cần như gạch, gỗ, cát… thì chất lượng loại sơn rất là cần thiết. Đặc biệt là lựa chọn loại sơn chống nóng cho mái tôn vì đây chính là yếu tố quyết định cho ngôi nhà của bạn sẽ được che chắn tốt dưới tác động của thời tiết. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là cần lựa chọn loại sơn nào và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả với nhu cầu sử dụng?

Đây chắc chắc chắn sẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang có ý định sơn cho mái tôn nhà mình được bền và an toàn chất lượng. Trong đó, lựa chọn ưu tiên hàng đầu hiện nay cho bạn chính là KOVA CN-05. Đây là cái tên đang thịnh hành và đang rất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

Sơn Chống Nóng KOVA CN-05  - Chỉ hai lớp sơn, đập tan cái nóng cho ngôi nhà

Sơn Chống Nóng KOVA CN-05  – Chỉ hai lớp sơn, đập tan cái nóng cho ngôi nhà

Tính hiệu quả của sơn KOVA CN-05

Chống nóng trên nguyên lý phản xạ ánh nắng

Sơn được sản xuất với cấu tạo từ các lớp xốp hở, phụ gia và các chất keo chuyên dụng giúp sơn bám chặt trên bề mặt mái tôn, chống nóng qua cách phản xạ ánh sáng nhiệt. Theo chuyên gia, các lớp Sơn Chống Nóng CN-05 nếu được sơn đúng quy trình, đạt tiêu chuẩn 2 lớp, các lớp sơn cách đều nhau thì hiệu quả hạ nhiệt cho bề mặt vật liệu lên đến 25 độ C ở những ngày mái tôn bị “áp bức nhiệt” lên đến 50 – 60 độ C.

Sơn chống nóng trên nguyên lý phản xạ ánh nắng chiếu trực tiếp lên vật liệu được phủ sơn

Sơn chống nóng trên nguyên lý phản xạ ánh nắng chiếu trực tiếp lên vật liệu được phủ sơn

Độ bền cao, an toàn khi sử dụng

Loại sơn này có tính chịu nhiệt rất tốt nó không chỉ giữ nhiệt cho chất lượng sản phẩm mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn thêm mát mẻ hơn dễ chịu hơn khi gặp phải thời tiết biến đổi liên tục. Sơn bám dính tốt, giúp tăng độ bền cho vật liệu và thời gian hiệu lực chống nóng lên tới 5 năm. Đặc biệt, loại sơn này 100% là nước và không hề độc hại tới người tiêu dùng, giảm âm thanh hiệu quả khi gặp trời mưa to gió lớn làm phát ra tiếng kêu cho va đập của các mảnh nhỏ ở mái tôn.

Sơn chống nóng KOVA tính chịu nhiệt hiệu quả

Sơn chống nóng KOVA tính chịu nhiệt hiệu quả 

Những lưu ý đối với quá trình sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn

Bên cạnh những ưu điểm, bạn cần đặc biệt lưu ý tới quá trình sử dụng sơn này để giúp cho mái tôn của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất. 

Kiểm tra bề mặt của tôn, nếu là lớp tôn mới thì không cần cạo lớp vỏ trên, còn nếu là lớp vỏ cũ thì bạn cần cạo lớp vỏ cũ ra để tráng lên một lớp sơn mỏng ở trên. 

Bạn cần phun nước lên, sau đó lấy giẻ lau lớp đó. Khi sơn, nếu gặp thời tiết nóng quá thì cần đổ thêm nước vào để tạo được độ ẩm cho tôn cũng như sẽ giúp cho quá trình sơn được dễ dàng hơn vì nếu gặp thời tiết nóng sẽ dễ gây ra tình trạng đặc hoặc khô như thế sẽ làm giảm bớt đi mức độ chịu nhiệt của loại sơn này. 

Quá trình thi công sơn chống nóng cho mái tôn để đạt hiệu quả tối ưu

Quá trình thi công sơn chống nóng cho mái tôn để đạt hiệu quả tối ưu

Các bước thi công của Sơn KOVA CN-05 không đơn giản những cũng không quá phức tạp. Do đó, bạn có thể tự mua sơn về và thực hiện các bước sơn lên mái tôn sao cho nó đạt hiệu quả và đúng quy trình sơn như đã hướng dẫn trên đó. Sau khi sơn xong, nhất định phải có khâu kiểm duyệt về chất lượng bề mặt sơn, hiệu quả chống nóng bằng máy đo nhiệt, v.v.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý giúp bạn đọc tìm hiểu được quá trình sơn diễn ra như thế nào, cũng như là sự gợi ý lựa chọn loại sơn tốt và an toàn. Hãy tin tưởng và đến với loại sơn chống nóng cho mái tôn KOVA CN-05, bạn chắc chắn sẽ không thất vọng về sự lựa chọn này.

Tham khảo thêm: Giải pháp cách nhiệt chống nóng cho tường nhà phía Tây

Share This
COMMENTS
Comments are closed