Những thiệt hại do mối gây ra và cách diệt mối công trình hiệu quả

Những thiệt hại do mối gây ra và cách diệt mối công trình hiệu quả

Ai cũng biết mối là loại côn trùng nhỏ bé nhưng có sức phá hoại vô cùng lớn. Nếu bạn phát hiện ra có mối ngay từ sớm thì hậu quả sẽ không đáng kể. Tuy nhiên, nếu chúng đã sống trong nhà bạn một thời gian dài, thì chắc chắn tài sản trong nhà bạn đã bị cũng tấn công hơn một nửa rồi. Vậy, những thiệt hại do mối gây ra là gì và cách diệt mối công trình ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

diệt mối công trình bằng cách sử dụng dịch vụ Rentokil

Những thiệt hại do mối gây ra và cách diệt mối công trình hiệu quả

Thiệt hại về cấu trúc

Mối mọt ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn ngôi nhà, công trình tại Việt Nam. Chúng gây ra hư hỏng cấu trúc bằng cách ăn mòn chính nền móng của ngôi nhà của bạn như thanh giằng trần, trụ, đinh tán tường và thậm chí cả khung cửa và sàn nhà.

Làm mất đi tính thẩm mỹ

Hơn cả những thiệt hại về cấu trúc, mối mọt còn có khả năng phá hoại đi tính thẩm mỹ của công trình. Các dấu hiệu về sự xâm nhập của mối bao gồm đổi màu, hư hỏng sàn, sơn, giấy dán tường và có thể phải thay thế. Nó cũng tạo thành những ống bùn khó coi trên tường , đây là dấu hiệu điển hình về sự xâm nhập của mối.

Rủi ro sức khỏe

Trong khi mối không mang các mầm bệnh có hại như sốt xuất huyết hoặc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, nó có thể gây ra các triệu chứng dị ứng cho một số người như hen suyễn.

Sửa chữa tốn kém và tiêu tốn nhiều thời gian

Trên hết, việc giải quyết vấn đề có thể gây gián đoạn các hoạt động gia đình thường xuyên của bạn, chưa kể đến việc sắp xếp thời gian và tiền bạc với nhà thầu sửa chữa, chuẩn bị sơ tán khỏi nhà và ổn định trở lại. Trong trường hợp nghiêm trọng, cần phải thay thế khung cửa, phá bỏ nhà bếp và làm lại trần nhà. Những tình huống này cho thấy sự cần thiết phải thuê một chuyên gia diệt mối công trình để giải quyết vấn đề ngay lập tức thông qua việc phát hiện chính xác và đảm bảo áp dụng các hóa chất thích hợp một cách an toàn và hiệu quả.

diệt mối công trình bằng cách sử dụng dịch vụ Rentokil

Mối phá hoại rất nhiều tài sản của con người

Xem thêm: Cách phòng chống và kiểm soát mối cho công trình xây dựng

Làm thế nào để tránh thiệt hại do mối gây ra?

Không có cách nào tốt hơn để giải quyết vấn đề mối mọt bằng cách ngăn chặn sự lây lan của chúng ngay từ đầu. Bạn nên nhờ sự trợ giúp của một công ty kiểm soát mối mọt để xác định mối xâm nhập và giữ cho chi phí sửa chữa ở mức tối thiểu. Khi đó, bạn cũng nên để ý các dấu hiệu mối mọt phá hoại. Dấu hiệu của mối gây hại như:

  • Những bức tường sơn bị bong tróc
  • Các lỗ nhỏ trên vách thạch cao
  • Gỗ âm thanh rỗng, bạn có thể xác định bằng cách gõ vào gỗ
  • Gỗ xô lệch tự tách ra khỏi sàn phụ
  • Trần nhà hoặc sàn nhà bị phồng lên có vẻ như bị thấm nước
  • Cấu trúc tường, khung cửa và trần bị hư hại
  • Xuất hiện các mảng bám trên bề mặt trông giống như bụi
  • Các đường ống bùn xuất hiện trên tường

Cách diệt mối công trình của Rentokil

Tại Rentokil, chúng tôi cung cấp một giải pháp kiểm soát mối hoàn chỉnh bao gồm theo dõi, đánh bả, xử lý thuốc diệt mối dạng lỏng hoặc tạo bọt chống mối bằng gỗ khô. Để đem đến sự an tâm cho khách hàng, chúng tôi cam kết bảo hành thuốc sử dụng đến 7 năm. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ kiểm tra và giám sát hàng năm.

diệt mối công trình bằng cách sử dụng dịch vụ Rentokil

Cách diệt mối công trình của Rentokil

Để thực hiện công tác diệt mối, chuyên gia kiểm soát dịch hại của chúng tôi sẽ đặt các trạm giám sát trong công trình của bạn, họ sẽ theo dõi bất kỳ hoạt động nào của mối. Khi phát hiện, sẽ sử dụng bả có chứa hoạt chất để diệt trừ đàn mối. Ngoài ra còn có một lựa chọn là áp dụng thuốc diệt mối dạng lỏng xung quanh nhà để xử lý vấn đề hiện tại và ngăn chặn bất kỳ sự xâm nhập nào trong tương lai. Để xử lý mối mọt gỗ khô có trong đồ nội thất và khung cửa, bạn có thể cân nhắc phương pháp điều trị bằng chất tạo bọt chống mối mọt gỗ khô. 

Những thiệt hại do mối gây ra chưa bao giờ là nhỏ, vì thế, cần có cách diệt mối công trình hiệu quả để đem lại sự an tâm cho khách hàng. Nếu muốn biết thêm thông tin về kế hoạch xử lý mối mọt của Rentokil, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kỹ càng hơn. 

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối hiệu quả của Rentokil

Share This
COMMENTS
Comments are closed