Những lưu ý khi đầu tư mua bán nhà quận 11

Những lưu ý khi đầu tư mua bán nhà quận 11

Quận 11 tuy nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng tốc độ phát triển cũng không thua kém gì các quận khác. Được xem là quận phát triển mạnh với đầy đủ tiện nghi như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, siêu thị cùng với nhiều tiện ích khác. Kéo theo đó là tốc độ phát triển của những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản lớn nhỏ. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến những lưu ý khi mua bán nhà quận 11.

Những lưu ý khi đầu tư mua bán nhà quận 11

Mua bán nhà quận 11 giá rẻ là điều hết sức bình thường. Giá nhà quận 11 rẻ hơn so với các quận trung tâm là điều đương nhiên. Nhưng nhà đất ở quận 11 vẫn có mức giá không hề rẻ để đầu tư đối với những ai còn eo hẹp về nguồn vốn. 

Không phá vỡ ngân sách đã đặt ra trước đó

Ước mơ có một căn nhà rộng lớn, đẹp với nhiều nội thất sang trọng đi kèm với giá cả hợp lí. Nhưng “tiền nào của nấy” là điều đương nhiên. Không có ngôi nhà nào có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn. Chính vì thế, trước khi đầu tư hoặc mua nhà ở bạn cần phải hoạch định ngân sách rõ ràng, theo dự tính rồi sau đó tìm một lựa chọn phù hợp, và nhớ là nó phải nằm trong ngân sách đã hoạch định. Đừng vì một phút nông nổi mà phá vỡ ngân sách đặt ra, nó sẽ khiến bạn phải đau đầu về sau đấy. 

Nếu trong tay chỉ có 3 tỷ mà ngôi nhà bạn muốn đầu tư trị giá đến 4 tỷ. Đừng cố vay mượn xung quanh mà hãy tìm những ngôi nhà khác có ngân sách phù hợp với bạn. Khi đầu tư nhà, bạn đâu chỉ tốn tiền mua không mà còn rất nhiều chi phí khác như chi phí tân trang, sửa sang lại nhà cửa, đây thực sự cũng là số tiền đáng kể nếu ngôi nhà đã khá cũ kĩ. Ngoài ra, giá nhà quận 11 ở những phường, đường khác bạn có thể tham khảo thêm, biết đâu bạn sẽ tìm được nơi ưng ý hơn, đừng cố theo cùng một ngôi nhà mà bạn không đủ tài chính để theo. Còn nếu nằm trong trường hợp giá không phát sinh quá nhiều (khoảng vài trăm triệu) và bạn có khả năng chi trả được hết trong thời gian ngắn thì có thể cân nhắc việc này. 

Không bỏ qua bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào

Ghi nhớ điều này để tránh những bất cập xấu xảy ra. Theo những người kinh doanh mua bán nhà đất tại quận 11 cho biết: Việc mua một căn nhà mới không đơn thuần chỉ bao gồm tiền mua nhà mà còn có rất nhiều chi phí phát sinh khác như chi phí vận chuyển đồ đạc, thuế, chi phí sửa chữa…Chính vì thế, đừng vội mua ngay căn nhà mà đúng với ngân sách bạn đã đặt ra, bởi những chi phí phát sinh trên đôi khi có thể chiếm đến 20% thậm chí 50% giá trị ngôi nhà nếu như ngôi nhà bạn mua đã cũ và cần phải trùng tu kỹ lưỡng.

Không kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà

Bên cạnh giá cả hợp lý thì bạn cũng phải quan tâm đến chất lượng ngôi nhà. Đừng vì ham rẻ mà chọn mua ngay nhé. Đây thường là lỗi sai mà nhiều nhà kinh doanh bất động sản chưa có kinh nghiệp gặp phải. Bởi một số lỗi về điện, nước, cống rãnh,… hay những lỗi khó thấy nhưng được chủ nhà che giấu, ví dụ tường nứt góc, mái dột… thì những người bình thường khi đi mua nhà khá khó nhận biết.

Đặc biệt, cần phải xem xét kỹ lưỡng những vấn đề lớn, cần phải có giấy tờ chứng minh chứ đừng cam đoan bằng miệng, kẻo mắc bẫy của những người mua bán nhà gian dối. Nếu không hiểu biết rõ về việc này, bạn có thể tìm người có chuyên môn tư vấn và đi cùng bạn để việc mua bán dễ dàng hơn.

Kiểm tra kỹ tình trạng ngôi nhà

Không cân nhắc yếu tố phong thủy trước khi mua

Nên nhớ rằng “Có kiêng có lành”, cho nên khi mua bán nhà đất quận 11 thì bạn cũng đừng vì giá rẻ hay những điều thuận lợi khác mà bỏ qua các yếu tố liên quan đến phong thủy. Phong thủy là điều vô cùng quan trọng liên quan đến cuộc sống gia đình, sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe,…của mọi thành viên trong gia đình. Đồng thời khi mua một căn nhà chắc hẳn bạn muốn gắn bó lâu dài đến trọn đời với nó cho nên phong thủy không tốt về lâu dài ảnh hưởng nhiều đến đường tài vận của gia chủ. Ngoài ra, nếu có được ngôi nhà với phong thủy tốt, bạn sẽ bán được nhà một cách nhanh chóng với giá cao hơn. 

Hiện nay, quận 11 là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng người Hoa, vì thế vấn đề phong thủy lại được họ đặc biệt quan tâm hơn. Nhìn chung không nên mua nhà có hình dạng méo mó, có khoảng sân trước nhà thiếu sáng, trần thấp. Vì theo phong thủy thì những nơi có địa hình bất lợi sẽ cản trở đến cuộc sống của mọi người nên hãy cân nhắc kỹ trước khi mua nhé.

Với những lưu ý trên đây hy vọng sẽ giúp những ai đang có ý định mua bán nhà quận 11 có được lựa chọn hợp lý nhất khi đầu tư bất động sản ở quận này.

>>> Xem thêm: Tham khảo ngay bảng giá nhà quận tân phú mới nhất

Share This
COMMENTS
Comments are closed