Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ diệt gián

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ diệt gián

Gián xâm nhập vào môi trường sống là điều vô cùng đáng sợ. Lý do là loài côn trùng này thường chui rúc ở những nơi bẩn thỉu, do đó mà mùi cơ thể của chúng rất nặng, đi đến đâu sẽ bám mùi hôi đến đó. Bên cạnh đó, phá phách vật dụng trong nhà và chứa nhiều mầm bệnh gây hại cho sức khỏe con người cũng là lý do khiến gián trở nên đáng ghét trong mắt tất cả mọi người. Vậy làm thế nào để nhanh chóng tống khứ chúng ra khỏi nhà và những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ diệt gián là gì? Tham khảo thêm ở bài viết dưới đây!

Gián và đặc điểm của họ nhà gián

Gián có đôi cánh ôm kín vào lưng với kích thước khác nhau tùy thuộc vào từng loài, trải dài từ 2mm đến tận 80mm. Chu kỳ sống của gián chia thành 3 giai đoạn chính: trứng gián, thiếu trùng và gián trưởng thành. Tùy thuộc vào môi trường sống mà quá trình phát triển của gián sẽ khác nhau. Thông thường, trứng mất 1 đến 3 tháng để nở thành thiếu trùng. Thiếu trùng hay gián con sẽ trải qua nhiều lần lột xác sẽ trở thành gián trưởng thành, quá trình này kéo dài từ vài tháng đến hơn một năm tùy từng loài khác nhau. 

dịch vụ diệt gián, gián sinh sống theo bầy đạt và thường hoạt động về đêm

Gián sinh sống theo bầy đạt và thường hoạt động về đêm

Gián thường hoạt động theo bầy đàn và ưa thích ban đêm. Với khí hậu nhiệt đới ẩm thấp và nguồn thức ăn phong phú của Việt Nam, gián sinh sản nhanh và đó là lý do mà hầu như gia đình Việt nào cũng đôi ba lần bị gián ghé thăm. 

Lý do phải diệt trừ gián trong không gian sống của bạn

  • Mùi hôi khó chịu phát ra từ gián chính: Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định diệt trừ loài côn trùng này ra khỏi không gian sống. Vì thường xuyên chui rúc ở những nơi dơ bẩn, ẩm thấp nên gián thường rất hôi. Bạn thậm chí dễ dàng nhận biết đường những nơi loài vật này đã ghé qua chỉ bằng mùi cơ thể khó ngửi của chúng. 
  • Mầm mống gây bệnh cho người: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng gián không chứa nhiều mầm bệnh như chuột hay ruồi. Tuy nhiên, thực tế là loài côn trùng này vì sống ở những nơi ẩm mốc, ăn thức ăn ôi thiu nên chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rút gây bệnh khác nhau. 

dịch vụ diệt gián

Dịch vụ diệt gián Rentokil

Cơ thể gián chứa nhiều mầm bệnh gây hại, vì vậy bạn cần phải nhanh chóng sử dụng dịch vụ diệt gián để đảm bảo sức khỏe cho gia đình

  • Phá hỏng đồ đạc trong nhà: Giống như chuột, gián là loài vật rất phá phách. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết nhà mình bị gián tấn công khi nhìn thấy quần áo thậm chí là sách vở bị cắn nham nhở. 
  • Gây mất thẩm mỹ cho không gian sống: Sự xuất hiện của gián sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của bạn, nhất là về mặt thẩm mỹ. Chưa kể, có rất nhiều người mắc bệnh sợ gián, và sẽ thật tệ nếu khách khứa ghé thăm nhà của bạn nhưng bắt gặp gián, đúng không nào?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ diệt gián

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ diệt trừ gián được cung cấp bởi các công ty kiểm soát côn trùng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho gia đình và đạt hiệu quả cao trong quá trình xử lý, bạn cần cân nhắc những yếu tố sau:

  • Sử dụng dịch vụ của những công ty uy tín, lâu năm trong lĩnh vực diệt gián;
  • Nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia đến từ công ty xử lý gián để nắm rõ quy trình;
  • Lựa chọn những dịch vụ có quy trình cụ thể: kiểm tra, nghiệm thu, báo cáo trước và sau xử lý;

dịch vụ diệt gián

Cần lựa chọn những đơn vị kiểm soát gián có đội ngũ nhân viên thân thiện và lành nghề

  • Đội ngũ chuyên viên thông thạo kiến thức và kỹ năng là một trong những điều bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn dịch vụ diệt gián;
  • Và cuối cùng là tìm hiểu rõ về chi phí cũng như những dịch vụ hỗ trợ sau khi xử lý để tránh tiền mất tật mang.
  • Sau khi hoàn tất quá trình loại bỏ gián ra khỏi không gian sống của mình, bạn và gia đình cần áp dụng những biện pháp phòng chống gián quay lại: sử dụng tinh dầu hoặc các phương pháp dân gian khác.

Tham khảo: Rentokil, công ty diệt mối uy tín nhất hiện nay.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều thông tin phục vụ cho quá trình chọn lựa và sử dụng dịch vụ diệt gián của mình. Nhanh chóng áp dụng và loại bỏ tận gốc lũ gián đáng ghét ra khỏi căn nhà của mình nhé!

Share This
COMMENTS
Comments are closed