Những điều cần lưu ý khi chọn mua một chung cư đẹp tại Sài Gòn

Những điều cần lưu ý khi chọn mua một chung cư đẹp tại Sài Gòn

Sài Gòn là nơi phát triển kinh tế chính của cả nước, nơi đây thu hút được nhiều người ở khắp mọi nơi đến làm ăn và sinh sống. Do tình trạng “đất chật người đông” nên dự án chung cư ngày càng nhiều. Đứng trước quá nhiều lựa chọn và không biết làm thế nào? 2BĐS sẽ đưa ra những lưu ý cũng như kinh nghiệm khi chọn mua một chung cư đẹp tại Sài Gòn để giúp được bạn nhé!

Xác định vị trí chung cư 

Dù là nhà chung cư hay nhà mặt phố thì vị trí tốt đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt,… của gia đình là điều cần được lưu ý hàng đầu. Không dễ để tìm một dự án khu chung cư có vị trí thuận lợi với giá “mềm”, bởi phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ đồng thường nằm ở khá xa trung tâm thành phố.

Vì vậy, bạn cần phải xem xét lại điều kiện và nhu cầu của bản thân để có thể chọn mua một căn hộ chung cư phù hợp. Lưu ý quan sát lượng giao thông xung quanh khu chung cư, nhất là vào các giờ cao điểm xem có xảy ra ách tắc không, tránh gặp phải phiền toái trong vấn đề di chuyển sau này.

Chọn chung cư có vị trí đẹp và thuận tiện trong việc đi lại[[alt=Chọn chung cư có vị trí đẹp và thuận tiện trong việc đi lại]]

Chọn chung cư có vị trí đẹp và thuận tiện trong việc đi lại

Tìm hiểu về chủ đầu tư

Khi quyết định mua một căn hộ chung cư nào, đừng bao giờ tin vào lời mật ngọt của các chuyên viên tư vấn bất động sản. Mà ngược lại, bạn nên tìm hiểu rõ ràng về tên, năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và giấy phép xây dựng của dự án.

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian để đến tìm hiểu và quan sát về tiến độ xây dựng, vị trí của dự án cũng như tiềm năng tăng giá và năng lực của chủ đầu tư. 

An ninh của tòa nhà

An toàn là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm đến. Khi lựa chọn ở trong một căn hộ chung cư cao tầng, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là quan sát xem chung cư đó có trang bị hệ thống báo cháy chữa cháy không. 

Ngoài ra, hệ thống phòng chống cháy nổ, nhân viên bảo vệ, camera quan sát, cách quản lý việc ra vào chung cư hay hệ thống báo cháy tự động có đạt chuẩn hay không,… là điều bạn cũng cần phải chú ý đến. Để có thể biết được những thông tin trên một cách chính xác, tốt nhất là bạn nên tự mình đi hỏi và thăm dò những dân cư đang sinh sống tại chung cư đó.

Chung cư phải có camera quan sát và bảo vệ để đảm bảo an ninh trật tự[[alt=Chung cư phải có camera quan sát và bảo vệ để đảm bảo an ninh trật tự]] 

Chung cư phải có camera quan sát và bảo vệ để đảm bảo an ninh trật tự

Tiện ích nội và ngoại khu của khu chung cư 

Một căn hộ chung cư đẹp và hoàn hảo thì các tiện ích ở trong và ngoài khu vực chung cư là điều cũng khiến bạn cần phải quan tâm. Đối với tiện ích ngoại khu, bạn không thể phủ nhận rằng ở chung cư sẽ được sử dụng rất nhiều như: công viên, hồ bơi, trung tâm thương mại,…

Tuy nhiên, với sự bùng nổ về dự án chung cư mà không thiếu một số tòa nhà đã bỏ qua những tiện ích này. 

Còn về tiện ích ở bên trong khu chung cư, khách hàng trước khi chọn mua cần lưu ý một số điều như sau: các thông tin về số tất cả loại thang máy, hệ thống xử lý rác thải, mức độ hoạt động của thang,… Đó sẽ là một trong số những tiện ích mà sau này bạn cần sử dụng nhiều trong tương lai. 

Ở chung cư bạn sẽ được hưởng nhiều tiện ích hơn so với nhà mặt phố

Ở chung cư bạn sẽ được hưởng nhiều tiện ích hơn so với nhà mặt phố

Khu vực gửi xe

Từ năm 2013, theo quy định của Bộ Xây dựng ban hành rằng: “Cứ 100m2 diện tích sử dụng của căn hộ, chủ đầu tư phải dành ra khoảng 20m2 diện tích để làm chỗ đậu xe, bao gồm cả lối đi.”

Tuy nhiên, trong thực tế, có nhiều chủ đầu tư lại cho thiết kế bãi giữ xe quá nhỏ và không thể đáp ứng hết được nhu cầu của cư dân. Do đó, bạn cần tìm hiểu khu vực gửi xe của tòa chung cư bạn chọn xem có thuận tiện không? Về an toàn, có giới hạn số lượng xe hay mức phí sẽ như thế nào?…

Giá cả

Hiện nay, nhờ vào các trang mạng xã hội hay trên các sàn giao dịch, không quá khó để bạn có thể tìm hiểu được mức giá chung của dự án từng khu vực. Nếu gặp phải trường hợp người bán đưa ra mức giá cao hơn so với mặt bằng chung thì những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn quyết định có nên mua hay không đấy. 

Những thông tin về vị trí địa lý, các tiện ích, sự an ninh,… của khu chung cư giúp bạn có thể thương lượng được mức giá hợp lý, và chọn mua được căn hộ phù hợp với mong muốn của bạn.

Để có thể lựa chọn một căn hộ chung cư đẹp, hoàn hảo thì bạn không thể bỏ qua những lưu ý trên của 2BĐS chia sẻ. Mong rằng các thông tin hữu ích này sẽ là hành trang kiến thức nho nhỏ để bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về thị trường nhà ở chung cư. 

 

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed