Nguy hiểm đến từ mối và nên chọn công ty diệt mối tphcm uy tín dành cho bạn

Nguy hiểm đến từ mối và nên chọn công ty diệt mối tphcm uy tín dành cho bạn

Mối là côn trùng cực kỳ có hại đối với các công trình xây dựng, nhà cửa và nhiều vật dụng quan trọng khác của con người. Sức ăn của bầy mối vô cùng đáng sợ, chúng có thể phá hoại nhà cửa, đập nước, công trình thuỷ điện, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện lịch sử quý giá…Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp vì sao loài mối lại nguy hiểm đến vậy và giúp bạn chọn được một công ty diệt mối tphcm uy tín, chất lượng.

Đặc điểm của mối

công ty diệt mối tphcm đặc điểm loài mối

Đặc điểm của mối

Do lối sống theo bầy đàn cùng với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại nguy hiểm đến của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc xử lý gốc rể loài này để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn phải tìm nhiều biện pháp để diệt mối toàn hệ thống tổ sinh sôi, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được con mối Chúa.

Loài mối “gỗ khô” thì chúng ta có thể phát hiện tổ một cách đơn giản, thông qua tập tính sinh sống, nó hay ẩn nấp đục gỗ thành các khe nhỏ dích dắc, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú. Do đó tổ mối loài này thường hình thành từ bằng những hạt phân đùn ra ngoài như hạt cát nên con người đặt cho cái tên là mối “đống cát”..

Tác hại của mối

Tác hại của mối mang lại cho con người

Tác hại của mối

Mối thường hay tấn công các nguyên liệu có nguồn gốc quý, có bề dày giá trị lịch sử cao như các tài liệu, sách báo, giấy …trong thư viện, hay những hiện vật đang được bảo tồn trong di tích có giá trị văn hoá, thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, loài mối còn gây ra các thiệt hại đến máy móc, trang thiết bị kỹ thuật, máy công nghệ cao…Mối có kích thước nhỏ, vì vậy chúng có thể luồn lách vào những khe hở nhỏ, sau đó đắp đất để đi. Từ đó chúng làm cho các khe hở, vi mạch bộ phận kỹ thuật của máy móc bị chập mạch, dẫn đến cháy nổ gây ra hư hao tài sản và nguy hiểm.

Bên cạnh đó, mối còn thích tấn công cánh cửa ra vào, cửa gỗ ngôi nhà bạn. Khi bạn mở cửa bị kẹt hay cửa sổ bị khó mở, đó là do mối ăn gỗ gây ra điều này, các sản phẩm chất thải của chúng tạo ra môi trường với nhiều hơi nóng và độ ẩm. Điều này làm cho gỗ bị cắn sẽ phồng lên, làm cho khó mở cửa sổ hay cửa chính. Mối gặm gỗ, ăn liên tục không ngừng nghỉ. Điều này chứng tỏ là chúng liên tục tiêu thụ và phá hoại gỗ, tài sản của ngôi nhà, xí nghiệp.

>> Tham khảo: Công ty diệt côn trùng TPHCM Rentokil- Giải pháp hiệu quả cho cơ sở kinh doanh thực phẩm

Các cách diệt mối tự nhiên

cách diệt trừ mối hiệu quả

Các cách diệt mối tự nhiên

Ánh sáng mặt trời

Bởi vì mối rất sợ ánh sáng mặt trời, nên gia đình hãy tận dụng những ngày có ánh nắng gay gắt và tốt, mang tất cả các đồ dùng gỗ trong nhà ra phơi trong khoảng 1 đến 2 giờ liên tục trong 2 – 3 ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp nhà cửa của gia đình thường xuyên, nếu nhà bạn đang nghi ngờ có mối xuất hiện, tránh để tình trạng đồ dùng gỗ ở những nơi tạo ra ẩm mốc sẽ là điều kiện lý tưởng cho mối, mọt phát triển.

Sử dụng dầu hỏa để loại bỏ mối

Cho lượng dầu hỏa vào bình xịt và xịt vào những lỗ, mọt trên các đồ dùng gỗ trong nhà hoặc dùng bàn chải đánh răng hay tấm vải khô thấm vào dầu hỏa và bôi đều lên bề mặt gỗ. Để tránh mùi dầu bay phát tán ra không gian sống và giúp dầu thấm vào trong gỗ nhanh hơn thì nên dùng một lớp nilon phủ lên bề mặt gỗ trước khi xịt hay lau dầu. Chú ý rằng khi thực hiện phương pháp này cần tránh xa những nơi có nguồn lửa như căn bếp.

Vì sao nên chọn dịch vụ của công ty diệt mối tphcm Rentokil ?

Công ty diệt mối Tphcm - Rentokil

Công ty diệt mối Tphcm – Rentokil

Phương pháp xử lý mối theo công nghệ hiện đại, phun thuốc an toàn đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng cùng với dịch vụ bả mồi đặc biệt hấp dẫn mối thợ. Áp dụng phương pháp đặt bả mối hiện đại qua một đường mòn có chất tiết ra từ các mối thợ, chất này được gọi là Pheromone chúng sẽ báo cho các thành viên của các tổ mối về nguồn thức ăn và dẫn chúng tới ăn bả mối mà công ty áp dụng.

>> Xem thêm: Rentokil – Công ty diệt Mối tận gốc tại TPHCM giá rẻ, chất lượng hiệu quả

Hy vọng thông qua bài biết bạn đọc có tể biết rằng mối nguy hại và ảnh hưởng đến đời sống của gia đình như thế nào. Chúc gia đình chọn được dịch vụ công ty diệt mối tphcm giá rẻ và uy tín.

Share This
COMMENTS
Comments are closed