Một số chất liệu được sử dụng để thiết kế kệ bếp hiện đại Mobalpa

Một số chất liệu được sử dụng để thiết kế kệ bếp hiện đại Mobalpa

Kệ bếp là một trong những thành phần quan trọng trong gian bếp, là nơi diễn ra các thao tác, các hoạt động nấu nướng của người nội trợ. Để làm nên các thiết kế bếp tuyệt đẹp mang đẳng cấp thương hiệu nội thất quốc tế, kệ bếp hiện đại Mobalpa sử dụng các chất liệu cao cấp và đa dạng.

Đá hoạt thạch Soapstone

Đá hoạt thạch Soapstone là một loại khoáng vật được sử dụng nhiều trong đồ nội ngoại thất, phổ biển trong các phòng thí nghiệm hay ốp kệ bếp.

Đá hoạt thạch Soapstone chủ yếu là màu tối, là một sự pha trộn hài hòa giữa đá hoa cương Granite với đá cẩm thạch Marble.

Đá hoạt thạch Soapstone có năng chống chịu vết bẩn, hóa chất và vi khuẩn, do đó giá thành khá cao, tuy nhiên vẫn thấp hơn đá tự nhiên, phù hợp với gia chủ muốn đầu tư lâu dài cho kệ bếp nhà mình.

Đá hoa cương Granite

Đá hóa cương Granite xứng dáng là vật liệu nội ngoại thật hàng đầu về mức độ sử dụng phổ biến, khả năng kiến tạo vẻ đẹp nội ngoại thất cùng sự linh hoạt trong việc ứng dụng, thi công.

Kệ bếp được làm bằng đá hoa cương Granite đặc biệt được ưa chuộng vì vẻ đẹp độc đáo, và dễ dàng thi công. Khi được hàn kín đúng cách, nó là một trong những loại vật liệu kệ bếp bền nhất. 

Một số chất liệu được sử dụng để thiết kế kệ bếp hiện đại Mobalpa

Đá cẩm thạch Marble

Đá cẩm thạch Marble là một loại đá tự nhiên có giá trị cao trên thị trường bởi vẻ đẹp độc nhất vô nhị mà mỗi lô đá có được. Đá Marble tự nhiên đã có sẵn nhiều màu sắc: trắng, trắng xám, đen, xám, xám xanh, xanh lục, đỏ, màu vàng,… với nhiều hoa văn đẹp mắt như đường, điểm, gợn sóng.

Vẻ ngoài giàu tính thẩm mỹ, tinh tế, sang trọng, đá Marble thường được sử dụng nhiều trong cả nội ngoại thất, trong đó có ốp kệ bếp.

Đá thạch anh 

Đá thạch anh là một loại đá nhân tạo, được chế tạo từ đá tự nhiên. Đá thạch anh rất bền, gần ngang ngửa với đá hoa cương Granite.

Đá thạch anh kháng nhiệt kháng nước đều tốt, đặc biệt là không bám vết bẩn nên rất được chuộng sử dụng  làm kệ bếp.

So với các loại đá khác, đá thạch anh tương đối mềm, khá xốp, nên chỉ được xử lý bởi những người có kinh nghiệm.

Một số chất liệu được sử dụng để thiết kế kệ bếp hiện đại Mobalpa

Đá phiến

Đá phiến hiện vẫn còn ít người biết tới, tuy nhiên tính năng của đá phiến không thua kém bất kỳ loại chất liệu kệ bếp nào. Đá phiến phổ biến với ba màu xanh lá cây, xám, đen. 

Đá phiến ít bị hư hại dù là tác nhân nhiệt, vết bẩn, sứt mẻ, và được đánh giá là rất dễ bảo trì.

Thép không gỉ

Những đầu bếp chuyên nghiệp rất yêu thích kệ bếp làm bằng thép không gỉ bởi vì nó không bắt màu, chịu nhiệt và dễ làm sạch. Mặc dù dấu vân tay và trầy xước chắc chắn sẽ nổi bật trên bề mặt kệ bếp, nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những căn bếp “luôn đỏ lửa” mà không cần vẻ bề ngoài quá hoàn hảo.

Kẽm

Kệ bếp tráng kẽm tương đối ít phổ biến, thường chỉ có ở những gian bếp cổ điển. 

Kệ bếp tráng kẽm được coi là một lựa chọn thông minh bởi đặc tính kháng khuẩn của kẽm, sự bền màu theo thời gian, và vẻ bóng đẹp chỉ có ở kim loại.

Đồng

Kệ bếp bọc đồng không quá phổ biến, nhưng nó không dành cho những người quá cầu toàn. Kệ bếp bọc đồng sẽ phản ứng với các chất liệu khác nhau, tạo ra sự pha trộn màu sắc giữa đỏ xỉn, nâu xám và xanh lá cây. Kệ bếp bọc đồng có tác dụng làm sạch và bảo vệ đáng ngạc nhiên.

Gỗ

Gỗ thường ít khi làm kệ bếp, nhưng trong tủ kệ bếp hiện đại Mobalpa lại không phải là ý tưởng tồi, đặc biệt với bàn tay tài hoa của đội ngũ kỹ sư Mobalpa, sự kết hợp của loại gỗ chất lượng cùng chất làm kín phù hợp có thể tạo ra một kệ bếp đẹp mắt, ấm áp và bền thọ.

Kệ bếp bằng gỗ thường cùng chất liệu với tủ bếp, Nordic Trend trong bộ sưu tập các phong cách tủ kệ bếp cao cấp Mobalpa chính là minh chứng rõ nét nhất.

Một số chất liệu được sử dụng để thiết kế kệ bếp hiện đại Mobalpa

Kết

Trên thị trường thực chất có rất nhiều chất liệu được sử dụng ốp kệ bếp, ngày càng đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của gia chủ. Trên đây là các chất liệu kệ bếp hiện đại Mobalpa, thường các chất liệu đá tự nhiên được ưa chuộng hơn cả.

Xem thêm bài viết Một số mẫu tủ bếp cao cấp đang thịnh hành hiện nay.

Share This
COMMENTS
Comments are closed