Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/hometipsandtrick/wp-content/themes/delipress/includes/templates/header/templates-header-breaking-news.php on line 7
Mối nguy hại của gián và phương pháp diệt gián tận gốc

Mối nguy hại của gián và phương pháp diệt gián tận gốc

Gián là loài côn trùng nhỏ bé nhưng rất khó “trị”, chúng vừa sinh sản nhanh vừa sống dai lại rất nhạy bén với các loại thuốc diệt côn trùng. Do vậy, việc tiêu diệt gián tận gốc là vấn đề nan giải, gây khó khăn cho các khu dân cư cũng như khu công nghiệp, chuỗi kinh doanh thương mại,… Cùng tìm hiểu về mối nguy hại của gián và phương pháp diệt gián tận gốc trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của loài gián và tác hại

Gián thuộc loài côn trùng có cánh, thân có màu nâu sáng hoặc đen, kích thước có thể dài từ 2 – 3mm đến 80mm. Trên thực tế có khoảng trên 4.000 loài gián, trong đó chỉ có khoảng 40 loài được xem là côn trùng gây hại, những loại còn lại được cho là có lợi cho môi trường tự nhiên. Tại Việt Nam, các loài gián phổ biến là gián Đức, gián Mỹ, gián Úc, gián Đông Phương,… 

Gián sinh trưởng qua 3 giai đoạn: trứng => thiếu trùng (gián con)  => con trưởng thành. Tùy theo điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trứng gián có thể nở thành thiếu trùng sau từ 1 – 3 tháng. Gián con thường không có cánh và dài chỉ vài mm, gián mới nở có màu trắng và sau vài giờ chúng chuyển sang màu đen dần. Để phát triển thành gián trưởng thành, gián con cần trải qua 4 – 5 lần lột xác (trong khoảng thời gian từ vài tháng đến hơn một năm).

dịch vụ diệt gián Rentokil

Vòng đời của gián

Gián thường sinh sống và phát triển mạnh ở những vùng có khí hậu nhiệt đới, ôn đới. Chúng thường ẩn náu và tồn tại ở những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu nên khi xâm nhập vào nhà sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Gián vừa ăn vừa nôn mửa thức ăn mà chứng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân ở rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng gián có mùi hôi rất khó chịu. Do vậy, những đồ vật bị gián bò qua sẽ có mùi hôi rất lâu.

Thực tế, gián không phải là tác nhân trực tiếp gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, dịch hại, thương hàn,… Ngoài ra, lông và chân gián còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, rối loạn hô hấp, viêm da,…. Chính vì vậy, việc phòng ngừa và tiêu diệt gián là vấn đề cần thiết và cấp bách hiện nay.

dịch vụ diệt gián gián là trung tâm gây bệnh

Gián là trung tâm lây lan dịch bệnh nguy hiểm

Tham khảo phương pháp diệt gián tận gốc hiệu quả, chuyên nghiệp của công ty Rentokil 

Hiện nay, hầu hết khi thấy nhà có gián thì bà con đều mua thuốc diệt gián về sử dụng, tuy nhiên các loại thuốc diệt gián đều có chứa hóa chất gây hại, chỉ cần hít vào một lượng từ 30 mililit trở lên thì sức khoẻ của người dùng có thể bị ảnh hưởng, nhất là đối với trẻ em. Trong trường hợp hít phải quá nhiều thuốc xịt gián, thuốc sẽ kích thích phế quản và gây co thắt, tác động lên hệ thần kinh gây mẩn đỏ khắp người, tụt huyết áp, thậm chí là hôn mê sâu.

Cách phòng ngừa và diệt trừ gián tốt nhất là vệ sinh nơi ở sạch sẽ để triệt tiêu môi trường sinh sống và nguồn thức ăn của gián. Đồng thời liên hệ với dịch vụ tiêu diệt gián chuyên nghiệp để được tư vấn biện pháp kiểm soát gián an toàn và phù hợp với khu vực sống của mình. Tại Rentokil, chúng tôi tin dùng các giải pháp diệt gián an toàn và hiệu quả với hóa chất đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn Anh Quốc. Những loại thuốc có đặc tính diệt côn trùng mạnh với phạm vi rộng, đặc biệt là các loài khó tiêu diệt như gián Đức và gián Mỹ.

dịch vụ diệt gián Rentokil hiệu quả

Rentokil – Cung cấp giải pháp diệt gián an toàn, hiệu quả

Các biện pháp diệt gián hiệu quả mà Rentokil đang áp dụng:

  • Tiêu diệt gián tận gốc bằng bả gel
  • Diệt gián tận gốc bằng phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại tích hợp IPM
  • Phun hóa chất tồn lưu để diệt trừ gián

Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp diệt gián hiệu quả, Rentokil còn thực hiện các biện pháp ngăn chặn, nhằm hạn chế khả năng côn trùng tái trở lại. Các biện pháp được áp dụng phổ biến như dẹp bỏ khu vực ô nhiễm như hố rác, cống rãnh; bít các lỗ hổng, tạo hàng rào hóa chất để ngăn chặn gián,…

Tự hào là công ty diệt côn trùng dịch hại số 1 ở TPHCM cũng như hàng đầu tại Việt Nam, Rentokil hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và người thân một môi trường sống trong sạch và an toàn nhất. Liên hệ theo số 1800 54 54 83 để được hỗ trợ tư vấn, báo giá chi tiết.

Share This
COMMENTS
Comments are closed