Mẹo diệt mối công trình tận gốc đơn giản mà hiệu quả

Mẹo diệt mối công trình tận gốc đơn giản mà hiệu quả

Mối chính là mối nguy hại đối với mọi công trình xây dựng, đặc biệt là những món đồ gỗ. Do đó, bài viết dưới đây, Rentokil sẽ chia sẻ những cách diệt mối tận gốc cho công trình vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả.

1. Cách diệt mối bằng muối

Đây là gia vị phổ biến có ở hầu hết mọi gia đình. Đồng thời, nó cũng là loại nguyên liệu được dùng nhiều để khử trùng và sát khuẩn. Đối với loài mối, muối cũng chính là khắc tinh khiến chúng tránh xa. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần rắc muối hột ở những nơi đang bị mối hoành hành. Tốt nhất, bạn nên rắc trực tiếp muối vào tổ hoặc vào đường di chuyển của mối. Chúng sẽ bỏ đi ngay sau đó.

diệt mối công trình bằng muối

Diệt mối công trình tại nhà dễ dàng bằng muối

2. Cách diệt mối bằng dầu hỏa

Dầu hỏa có mùi không hề dễ chịu, do đó, với cả lũ mối cứng đầu cũng không chịu nổi. Trong dân gian, người ta cũng thường sử dụng dầu hỏa để diệt mối. Nhất là đối với các đồ nội thất bằng gỗ. Không chỉ dùng để diệt mối, bí quyết này còn vô cùng hiệu quả trong việc tiêu diệt mọt gỗ, xén tóc…. Đây đều là những loài côn trùng chuyên lấy đồ dùng bên trong ngôi nhà của bạn làm thức ăn.

Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy dùng một chiếc bàn chải mềm, sau đó thấm dầu hỏa lên những món đồ nội thất và đồ dùng bằng gỗ đã bị mối mọt ăn.
  • Sau đó, hãy đem chúng ra phơi trong nắng nhẹ khoảng 2 tiếng rồi thoa thêm 1 lớp dầu hỏa. Khoảng 3 tiếng sau, hãy lau sạch những món đồ này bằng xà phòng, như vậy, mùi dầu hỏa sẽ được loại bỏ. Sau khi xử lý hết mối mọt ở đồ gỗ, bạn nên sơn lại chúng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Việc sử dụng phương pháp diệt mối này cũng cần phải lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi hết sạch mối mọt. Đối với các lỗ hổng nhỏ trên đồ gỗ, bạn nên dùng bình xịt để phun dầu hỏa vào bên trong. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay dầu hỏa bằng cồn 90 độ và thực hiện tương tự như trên. Đây cũng là một trong những cách diệt mối hiệu quả.

diệt mối công trình bằng dầu hoả

Sử dụng dầu hỏa để diệt mối cho các món đồ gỗ trong nhà

3. Cách diệt trừ mối bằng giấm và chanh

Hai nguyên liệu đơn giản này rất có hầu hết trong gian bếp của mọi gia đình, khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra được 1 hỗn hợp diệt mối vô cùng hiệu quả. Bộ đôi này cũng an toàn với cả vật nuôi và gia đình bạn.

Chuẩn bị hỗn hợp này như sau: trộn 1 cốc chén giấm trắng với nước cốt của 4 quả chanh. Cho hỗn hợp này vào bình xịt rồi lắc đều. Tiếp đến, bạn hãy xịt hỗn hợp này lên tổ của mối và các vị trí khác trong nhà mà mối thường hay lui tới. Cách này cũng rất an toàn đối với gia đình bạn và không ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh. 

cách diệt mối bằng giấm và chanh để diệt mối công trình

Cách diệt mối tại nhà bằng giấm và chanh

4. Cách diệt trừ mối bằng hàn the

Hàn the có tính độc khá cao, do đó nó đã bị cấm sử dụng khi chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, đối với diệt mối trong nhà, hàn the cũng là một chất để diệt mối hiệu quả. 

Cách làm như sau: Đầu tiên, hãy trộn 2 phần hàn the cùng với 2 phần đường và 1 phần bột bắp để tạo ra 1 cái bẫy thu hút những con mối. Tiếp đến, hãy rắc hỗn hợp này ở những nơi mối thường xuyên xuất hiện, để chúng ăn phải và bị trúng độc. Lưu ý, nếu trong nhà bạn có nuôi thú cưng thì không nên áp dụng cách này, vì có thể thú cưng của bạn sẽ không may ăn phải hỗn hợp này. 

Cách diệt mối tại nhà bằng hàn the để diệt mối công trình

Tiêu diệt mối hiệu quả chỉ bằng hỗn hợp hàn the

5. Cách diệt trừ mối bằng việc đốt và bỏ tổ chúng

Đây là phương pháp diệt mối vô cùng đơn giản và được người dân áp dụng thông dụng nhất. Bằng cách loại bỏ tổ mối, chúng buộc sẽ phải bỏ đi nơi khác sinh sống. Hãy đào thẳng vào tổ của chúng và giết chết mối chúa và giết hết chúng. Hoặc bạn có thể đốt xung quanh tổ của chúng thay vì đào sâu vào tổ.

đốt tổ mối để diệt mối diệt mối công trình

Đốt tổ mối là một phương pháp dân gian

6. Cách diệt trừ mối bằng cách làm ngập tổ chúng

Một cách diệt mối khác cũng được dân gian áp dụng. Bằng cách làm tổ của chúng bị ngập nước, chúng sẽ không thể di chuyển đi đâu được và cả đàn mối sẽ bị chết. Cách này thường được những người dân ở vùng nông thôn áp dụng. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ phù hợp với những tổ mối ở ngoài trời. Nên tại các công trình, việc này sẽ không phù hợp lắm. 

7. Diệt mối công trình nhanh chóng và an toàn với dịch vụ diệt mối của Rentokil

Với nhiều năm kinh nghiệm diệt mối cho nhiều công trình khác nhau. Với quy trình diệt mối tận gốc chuyên nghiệp, mối sẽ không còn là nỗi lo lắng với công trình nhà bạn nữa. Cụ thể, quy trình diệt mối của Rentokil bao gồm 5 bước:

  • Khảo sát mối
  • Đặt bả nhử mối
  • Kiểm tra trạm bả
  • Phun chế phẩm sinh học để diệt mối tận gốc
  • Dọn vệ sinh

diệt mối công trình dịch vụ Rentokil

Cách diệt mối công trình an toàn và hiệu quả của Rentokil

Với quy trình này, Rentokil không chỉ giúp bạn giải quyết triệt để lo ngại về mối mọt, và các loại côn trùng mà còn không gây hại tới môi trường xung quanh bạn. 

Trên đây là các cách diệt mối công trình hiệu quả để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn trong việc tiêu diệt những con côn trùng gây hại này.

Share This
COMMENTS
Comments are closed