Khoa học đằng sau các thiết kế thi công nội thất văn phòng sáng tạo

Khoa học đằng sau các thiết kế thi công nội thất văn phòng sáng tạo

Một không gian làm việc được thiết kế sáng tạo và chu đáo có thể tăng sự gắn kết của nhân viên, năng suất và hiệu suất tổng thể của công ty. Sau đây, đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng ADP Architects sẽ chứng minh điều này.

Khoa học đằng sau thiết kế nội thất văn phòng

Không gian là một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy sự tham gia, truyền cảm hứng cho sự đổi mới và thúc đẩy năng suất. Nhưng chính xác thì một không gian tối ưu trông như thế nào? Trong Khoa học không gian, chúng ta khám phá cách khoa học thiết kế có chủ ý có thể biến bất kỳ môi trường làm việc nào thành một trải nghiệm toàn diện.

Thiết kế nội thất có xu hướng có ảnh hưởng đến cách mọi người cư xử. Một không gian làm việc sáng tạo và được thiết kế chu đáo có thể làm tăng sự gắn kết của nhân viên, năng suất và hiệu suất tổng thể của công ty.

Thiết kế và xây dựng một không gian có thể tốn kém và mất thời gian; phân bổ các tài nguyên đó có thể có nghĩa là chuyển hướng chúng khỏi các nhu cầu kinh doanh thiết yếu khác. Mặt khác, bỏ qua thiết kế hoàn toàn có thể dẫn đến điều kiện làm việc kém, sự tham gia và hiệu suất của nhân viên thấp và tác động tiêu cực đến công ty của bạn.

Claire Có một khoa học để thiết kế nơi làm việc lấy con người làm trung tâm, Claire nói, Claire Rowell, lãnh đạo cấp cao, nghiên cứu và chiến lược tại nơi làm việc tại WeWork. Từ cao đến thấp, làm việc một mình hoặc làm việc cùng nhau, và mọi thứ ở giữa, thiết kế không gian làm việc phải có chủ ý và phục vụ một mục đích.

Vì vậy, những gì mà các nhà lãnh đạo thông minh nhất di chuyển? Đổi mới, sau tất cả, là may mắn, đó là khoa học. Và với khoa học là nghiên cứu, các quy tắc và hiểu biết mà bạn có thể tận dụng để tạo lợi thế kinh doanh một cách hữu hình.

Hãy để tấm màn kéo lại để hiểu khoa học đã thúc đẩy phong trào đổi mới không gian làm việc như thế nào và làm thế nào bạn có thể áp dụng tâm lý con người trước tiên để tạo ra một môi trường truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn làm việc tốt nhất.

Suy nghĩ thông qua khoa học thiết kế

Vậy, khoa học ảnh hưởng đến sự đổi mới không gian làm việc như thế nào? Tất cả bắt đầu với nghiên cứu về bộ não con người.

Về cơ bản, có ba mạng lưới thần kinh cung cấp năng lượng cho cách chúng ta nghĩ: mạng điều khiển điều hành (dành riêng cho việc đưa ra quyết định), mạng lưới cứu hộ (người gác cổng cho cách đưa ra các quyết định đó) và mạng chế độ mặc định (tạo ra ý tưởng). Quá trình này tiếp diễn suốt cả ngày, bắt đầu bằng thu thập thông tin (chuẩn bị), ươm tạo (kiểm tra chéo những gì bạn đã biết với những gì bạn không biết), thông tin chi tiết (khoảnh khắc ah-ha! Nghiêng) và xác minh thông tin trong tầm tay.

Đại học Oxford gần đây đã nghiên cứu quá trình ra quyết định trong não và thấy rằng khả năng làm chậm phản ứng cho phép mọi người tránh đưa ra lựa chọn dưới mức tối ưu.

Điều đó làm chậm lại khía cạnh của Wap là quan trọng đối với thiết kế không gian làm việc. Về bản chất, nó đã đạt được bằng cách cung cấp nhiều không gian thúc đẩy sự phân tâm thư giãn từ công việc tập trung cao độ, cho phép nhân viên tưởng tượng và khám phá những ý tưởng mới. Những phiền nhiễu này có thể từ vi phạm (nhìn lên để tận hưởng khung cảnh từ cửa sổ văn phòng) đến phá vỡ vĩ mô (khi chúng tôi tìm kiếm một không gian mới trong một khoảng thời gian đối mặt với đồng nghiệp, hãy dành vài phút để có một tách cà phê, hoặc chỉ muốn thay đổi cảnh quan sau cuộc họp phân tích buổi sáng).

Còn cách nào tốt hơn để khuyến khích những giờ giải lao thiết yếu đó bằng cách cung cấp không gian làm việc linh hoạt và càng có nhiều sự lựa chọn thì càng tốt: không gian yên tĩnh để tập trung, không gian tràn đầy năng lượng để kết nối, nơi học tập, vui chơi và làm mới tâm trí.

Các công ty sáng tạo như Pinterest và Facebook đang nghiêng về sự đa dạng bằng cách thêm nhiều tính năng hay thay đổi trong văn phòng của họ. Lý thuyết là sự sáng tạo được tăng cường bằng cách bao gồm các không gian dành riêng cho các hoạt động giải lao. Ví dụ, những người phát minh ra graphene [một vật liệu dày 1 mm được phát hiện ở Anh có thể biến đổi điện tử, năng lượng, sức khỏe và xây dựng] đã xuất hiện trong thời gian chơi của họ, giáo sư Stephen Heppell, làm việc và học hỏi linh hoạt chuyên gia vũ trụ, tại Diễn đàn kinh tế thế giới năm ngoái.

Vì vậy, bây giờ khi bạn hiểu được vai trò của khoa học trong việc xác định suy nghĩ của mọi người, hãy cùng khám phá ra yếu tố khác ảnh hưởng đến thiết kế nơi làm việc, theo cách mà chúng ta cảm nhận.

Ảnh hưởng của môi trường xung quanh đến cảm giác của chúng ta

Một nghiên cứu gần đây từ Tạp chí Xúc tiến Sức khỏe Hoa Kỳ cho thấy nhiệm vụ làm cho người Mỹ khỏe mạnh hơn phụ thuộc vào việc tạo ra môi trường lành mạnh hơn là chỉ dựa vào các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Xu hướng này cũng giúp ích cho các doanh nghiệp. Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia tuyên bố rằng việc loại bỏ các rủi ro và rủi ro nghề nghiệp khỏi thiết kế văn phòng là cách hiệu quả nhất để bảo vệ người lao động. Bởi vì một mình căng thẳng tại nơi làm việc khiến các doanh nghiệp Mỹ phải trả tới 190 tỷ đô la chi phí chăm sóc sức khỏe, nên nó luôn luôn ở một công ty lợi ích tốt nhất để giữ cho lực lượng lao động của mình khỏe mạnh.

Điều đó rất nhiều áp lực. Nhưng trong bối cảnh không gian làm việc thể chất của bạn, bạn có thực sự có sức mạnh để làm cho nhân viên của bạn khỏe mạnh hơn không? Câu trả lời là có

Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến cách cảm nhận của nhân viên, do đó, điều quan trọng đối với nhà tuyển dụng là làm cho nó vừa phải. Dưới đây là một số cách nhóm của công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng HCM ADP Architects sử dụng ánh sáng để tối ưu hóa không gian của chúng tôi:

  • Ánh sáng văn phòng ấm áp làm cho nhân viên cảm thấy thư giãn và thoải mái. Chúng tôi sử dụng ánh sáng ấm áp trong không gian chung và khu vực nhà bếp, nơi các thành viên có xu hướng tương tác và kết nối mạng.
  • Ánh sáng văn phòng trung tính được sử dụng trong môi trường được xây dựng cho sự hợp tác và năng suất. Chúng tôi đặt loại ánh sáng này trong một số phòng hội nghị và trong khu vực bàn nóng.
  • Ánh sáng văn phòng mát mẻ tự nhiên làm cho mọi người tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn. Chúng tôi sử dụng ánh sáng mát mẻ trong không gian dành cho siêu năng suất, chẳng hạn như văn phòng và phòng động não.

Ánh sáng tác động lớn đến thiết kế thi công nội thất văn phòng

Ngoài ra, tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên đặc biệt có lợi cho những người làm việc trong văn phòng; cả tiếp xúc buổi sáng và buổi tối có thể cải thiện tâm trạng, năng lượng, sự tỉnh táo và năng suất. Các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ thậm chí còn phát hiện ra rằng 10 phần trăm sự vắng mặt của nhân viên có thể được quy cho thiết kế văn phòng thiếu ánh sáng ban ngày.

Là một nhà tuyển dụng, bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn có thể giúp nhân viên của mình có một giấc ngủ đêm tốt hơn, chỉ bằng cách cung cấp cho họ thiết kế văn phòng sáng tạo? Vâng, bạn hoàn toàn có thể. Ánh sáng có liên quan nhiều đến chất lượng giấc ngủ, đó là cách các công ty cũng có thể giúp đỡ nhân viên của họ (và kết quả cuối cùng là kết quả). Viện Hàn lâm Y học Giấc ngủ Hoa Kỳ đã nghiên cứu ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc và nhận thấy nó đóng vai trò giúp nhân viên ngủ ngon hơn vào ban đêm. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hai đêm trở lại với sáu giờ ngủ hoặc ít hơn có thể liên quan đến việc giảm hiệu suất kéo dài trong khoảng thời gian sáu ngày (yike), do đó, chắc chắn trong một công ty tốt nhất để cải thiện không gian làm việc.

Ngoài ra, từ lâu, các nhà khoa học đã biết rằng hoạt động thể chất giúp chúng ta có được đôi mắt chất lượng hơn, đó là lý do tại sao các công ty tiên phong đang kết hợp nhiều cơ hội hơn để tập thể dục vào văn phòng.

Nhà hóa sinh Jack P. Callaghan, kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ đã chứng minh rằng đứng lâu hơn ngồi là tốt nhất cho sức khỏe của nhân viên, vì vậy bất kỳ nơi làm việc nào kết hợp chuyển động (bàn đứng, cầu thang, v.v.) đều có thể mang lại lợi ích tích cực này.

Với thiết kế không gian văn phòng kiểu cũ, không chỉ ánh sáng tự nhiên được đặt ở phía sau, mà còn là các yếu tố tự nhiên như thực vật hoặc quan điểm của thiên nhiên. Hãy xem nghiên cứu đột phá kinh điển này của nhà tiên phong thiết kế Roger Ulrich: Đối với những người hồi phục sau phẫu thuật trong phòng bệnh viện, những người có tầm nhìn ngoài trời cần ít liều thuốc giảm đau hơn (và ít thời gian hơn trong bệnh viện) so với những bệnh nhân phải đối mặt một bức tường gạch.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lưu ý: Kết hợp thiên nhiên (thêm nhiều hoa hoặc cây xanh khác) vào không gian trong nhà không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và sức khỏe mà còn có thể tăng năng suất lên 15%. Các nghiên cứu cũng cho thấy bao gồm thực vật có thể làm giảm mức độ ốm yếu của nhân viên bằng cách giảm mức độ carbon dioxide.

Ngoài ra, cung cấp quyền truy cập vào không gian ngoài trời có thể cải thiện tư duy sáng tạo, báo cáo CNBC. Apple là một ví dụ tuyệt vời về một công ty mà Ưu tiên thiên nhiên trong không gian làm việc: văn phòng mới nhất của họ, Apple Park, có một khoảng sân trong xanh và gần 6.000 cây xanh. Nhưng bạn có thể nhận được hiệu quả tương tự. Nếu văn phòng của bạn có sân thượng hoặc ban công, hãy tổ chức các sự kiện cộng đồng ở đó và đầu tư vào cây xanh cho không gian trong nhà của bạn dưới dạng lòng bàn tay, chậu cây và các loại thực vật khác. Nhân viên của bạn và công ty của bạn sẽ được hưởng lợi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ rất quan trọng đối với năng suất, và nhiệt độ dưới mức tối ưu có thể khiến nhân viên mắc lỗi thường xuyên hơn. Một nghiên cứu từ Đại học Cornell cho thấy các nhà tuyển dụng có thể trả thêm 10% chi phí lao động khi nhiệt độ được đặt quá cao hoặc quá thấp. Các nghiên cứu tìm thấy mức năng suất cao nhất với nhiệt độ ở mức 71,6 độ F. Ngoài ra, Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia đã xác định rằng chất lượng không khí trong nhà, bao gồm cả nhiệt độ, có thể dẫn đến tăng 6 đến 9 phần trăm hiệu suất và năng suất làm việc.

Độ ẩm cũng vậy, có thể có tác động lớn đến cách nhân viên cảm nhận nhiệt độ văn phòng. Ví dụ, nếu không khí quá ẩm, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đổ mồ hôi của mọi người, điều này có thể dẫn đến kiệt sức vì nhiệt độ và độ ẩm quá thấp có thể khiến mọi người cảm thấy lạnh hơn, hoặc khiến da, cổ họng và mũi bị khô quá . Độ ẩm cũng có thể được kiểm soát với các nhà máy, cho thấy mức độ kết nối của từng yếu tố này với không gian làm việc được làm tròn. (Kiểm tra cách các văn phòng sáng tạo giải quyết để kiểm soát nhiệt độ tối ưu.)

Khoa học và đổi mới trong công việc

Thật đúng là thiết kế nội thất có ảnh hưởng sâu sắc đến cách mọi người cư xử và với các nghiên cứu khoa học, chúng tôi đã có thể học cách tận dụng điều đó cho các doanh nghiệp. Cung cấp một không gian làm việc sáng tạo và được thiết kế chu đáo, và cùng với nó, bạn sẽ thấy tác động tích cực đến lợi nhuận của công ty bạn.

Các doanh nghiệp thiết kế thi công nội thất văn phòng như ADP Architects luôn sẵn sàng trợ giúp mọi khía cạnh của quy trình này, để bạn có thể tập trung vào kết quả kinh doanh quan trọng nhất với bạn. Liên hệ đến công ty của chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi trong văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách công ty thi công nội thất văn phòng ADP Architects có thể giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty ADP Architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Share This
COMMENTS
Comments are closed