Cần lưu ý điều gì khi thuê nhà quận 2 thành phố Hồ Chí Minh?

Cần lưu ý điều gì khi thuê nhà quận 2 thành phố Hồ Chí Minh?

Quận 2 là quận mới đô thị hóa ở thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, thuê nhà nguyên căn quận 2 đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là những người trẻ đang tìm kiếm địa điểm để sinh sống và làm việc tại thành phố Sài Gòn. Tuy nhiên, thuê nhà ở thành phố không phải chuyện đơn giản, nhất là ở thành phố lớn và đông đúc như Sài Gòn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tại quận 2 thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Quận 2 là một trong những quận nội thành thành phố Hồ Chí Minh. Tại quận 2 có khu đô thị mới Thủ Thiêm, đây được dự đoán sẽ là trung tâm tài chính thương mại mới của cả thành phố trong tương lai không xa. Hiện nay, Quận 2 có số dân ít nhất trong số các quận tại thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên khi khu đô thị mới Thủ Thiêm được khánh thành thì số dân của quận có thể lên tới hơn 400 nghìn người. Do đó, thuê nhà nguyên căn quận 2 vào thời điểm này sẽ mang lại nhiều lợi ích. Đó cũng là lý do vì sao hiện nay người người đổ xô đi thuê nhà nguyên căn quận 2 thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý khi thuê nhà nguyên căn quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Tìm thuê nhà nguyên căn chính chủ

Tìm thuê nhà nguyên căn chính chủ giúp đảm bảo cuộc sống sau này của người thuê. Thực tế cho thấy, có rất nhiều người thuê nhà nguyên căn không chính chủ đã gặp phải nhiều rắc rối như chưa hết hạn thuê nhà đã bị đuổi đi, xảy ra tranh chấp thường xuyên,… Do đó, bạn cần phải đảm bảo căn nhà định thuê là nhà chính chủ để tránh những tranh chấp không đáng có trên.

Kiểm tra kỹ chất lượng ngôi nhà

Khi đi xem nhà, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng và tình trạng hiện tại của ngôi nhà. Bạn cần đảm bảo ngôi nhà đáp ứng đầy đủ điều kiện sinh hoạt cũng như các tiện ích, nhu cầu mà bạn mong muốn để sau này khi chuyển vào ở không bị bất ngờ. Bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống điện nước, quạt thông gió của ngôi nhà có bị hư hỏng hay không để báo chủ nhà sửa chữa kịp thời. Nếu bạn thuê nhà kèm theo nội thất trong nhà thì phải kiểm tra kỹ những vật dụng đó còn sử dụng tốt và dùng lâu được nữa không. Một lời khuyên dành cho bạn là không nên thuê nhà kèm theo nội thất vì bạn rất dễ trở thành người phải chịu trách nhiệm khi các vật dụng trong nhà có hư hỏng gì.

Đọc kỹ điều khoản thuê nhà để tránh “bút sa gà chết”

Đảm bảo tình trạng pháp lý của ngôi nhà

Kiểm tra tình trạng pháp lý của ngôi nhà là việc bạn tìm hiểu xem nhà đó có phải nhà chính chủ hay không, nhà có nằm trong diện giải tỏa hay không được cấp phép xây dựng hay không? Để làm được điều này, bạn có thể tìm hiểu từ các hộ dân xung quanh hoặc đi hỏi các cơ quan nhà nước ở quận 2. Chỉ khi bạn đã nắm rõ các thông tin trên bạn mới nên đặt bút ký vào hợp đồng thuê nhà, nếu không muốn ăn “trái đắng” về sau.

Đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng thuê nhà

Trước khi ký kết bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc thuê nhà nguyên căn quận 2, bạn cần đọc kỹ các điều khoản và phụ lục được ghi trong hợp đồng để hạn chế tối đa rủi ro. Bạn nên xem xét đến các điều khoản về thời hạn nộp tiền thuê nhà theo tháng, quý hay năm; thời gian có hiệu lực và thời gian chấm dứt hợp đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét kỹ các điều khoản quy định việc bồi thường khi vi phạm hợp đồng hay xảy ra hư hỏng nhà cửa, nội thất,… Việc này giúp bạn hạn chế rủi ro vì thế đừng vì ham thuê nhà nguyên căn giá rẻ mà để “bút sa gà chết”.

Có thể thấy, cho thuê nhà nguyên căn quận 2 đang là một hình thức kinh doanh vô cùng phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận 2, mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những điều cần lưu ý khi thuê nhà nguyên căn tại đây. Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà như ý.

Share This
COMMENTS
Comments are closed