Các loại đèn trang trí, chiếu sáng thường được dùng cho không gian phòng khách

Các loại đèn trang trí, chiếu sáng thường được dùng cho không gian phòng khách

Mệt mỏi vì không thể nhìn thấy những gì bạn đang làm? Không gian đã có một chút ánh sáng nhưng nó vẫn không đủ sáng để bạn có thể đọc một cuốn sách? Hoặc phòng của bạn không có đủ thiết bị chiếu sáng thích hợp? Đã đến lúc bạn nên làm mới không gian sống với những thiết bị chiếu sáng phù hợp. Hãy theo dõi ý tưởng lựa chọn đèn trang trí dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời cho riêng mình.

Hãy tự hỏi, bạn muốn ánh sáng phòng khách thể chiếu sáng theo dạng nào?

Khi quyết định làm thế nào để trang trí phòng khách với ánh sáng tốt hơn, có nhiều loại đèn khác nhau được thiết kế cho các mục đích khác nhau. Và việc bạn cần làm đó chính là xác định được yêu cầu cũng như phong cách thiết kế mà bạn đang hướng đến để đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Các loại đèn có thể phát tán ánh sáng ra theo nhiều cách khác nhau tùy theo thiết kế. Ví dụ, một chiếc đèn bàn thường phản chiếu ánh sáng từ phía trên và ánh sáng sau đó sẽ lan rộng ra bên dưới nhiều hơn, trong khi đèn chùm có thể tỏa ánh sáng theo mọi hướng.

Từng loại ánh sáng mà bạn có thể cân nhắc cho phòng khách của mình

Chúng ta sẽ bắt đầu với một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về từng loại ánh sáng chính và mục đích sử dụng của chúng.

Loại ánh sáng xung quanh

Ánh sáng xung quanh là ánh sáng nền khuếch tán chung, lấp đầy căn phòng và làm tăng ánh sáng tổng thể khắp căn phòng. Loại ánh sáng này tràn ngập căn phòng nhưng có thể không đủ cho các hoạt động cụ thể chẳng hạn như việc đọc sách trên ghế. Các loại đèn chiếu sáng tạo ra ánh sáng xung quanh cho phòng khách của bạn bao gồm:

 • Đèn chùm treo trên trần nhà
 • Đèn treo trên trần
 • Đèn tường sconces ở hai bên của căn phòng
 • Đèn lõm trên trần nhà
 • Quạt trần phòng khách có gắn “bộ đèn”

ý tượng chọn đèn trang trí cho phòng khách

Loại ánh sáng bổ sung

Đèn bổ sung sẽ có nhiệm vụ  chiếu ánh sáng cụ thể và cho phép bạn làm nổi bật một khu vực nào đó- bên cạnh ghế, trên bàn, trong góc tường  ấm cúng, v.v … Những ý tưởng đèn phòng khách này giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ khi bạn cần ánh sáng mạnh và cụ thể hơn. 

Các loại đèn cho các hoạt động trong phòng khách cụ thể hơn bao gồm:

 • Đèn bàn cạnh ghế hoặc ghế sofa hoặc trong các góc của căn phòng
 • Đèn đọc sách bên cạnh ghế hoặc đi văng
 • Đèn bàn bố trí trên bàn nơi bạn có thể xử lý giấy tờ
 • Đèn quang phổ bên cạnh ghế để đọc sách hoặc hỗ trợ làm các việc thủ công
 • Đèn xoay và đèn tường có thể kéo dài ra gần ghế hoặc bàn
 • Đèn piano cung cấp ánh sáng hướng xuống tập trung trên đàn piano hoặc bàn phím

Loại ánh áng tạo điểm nhấn

Đèn nhấn được sử dụng với mục đích thêm những điểm nhấn tinh tế cho ánh sáng của phòng khách hơn để trang trí. Chúng thể hiện một số tính năng nhất định trong phòng và thêm ánh sáng cục bộ mềm mại trong các khu vực cụ thể.

Các loại ánh sáng để làm nổi bật trang trí phòng khách của bạn bao gồm:

 • Đèn Up-lights có thể đặt gần sàn chiếu sáng lên trên
 • Đèn chiếu sáng để làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật và trang trí phòng khách như đèn soi tranh

Các kiểu đèn chiếu sáng, trang trí thường được sử dụng

Dưới đây là gợi ý một số loại đèn trang trí hiện đại cho phòng khách. Tuy nhiên, nếu thấy phù hợp, bạn cũng có thể bố trí chúng trong phòng ngủ, phòng ăn của gia đình đặc biệt là với những mẫu đèn đa phong cách đến từ AConcept.

Đèn Ice Crystal

Nếu là một gia chủ yêu thích sự tinh tế và độc đáo chắc hẳn đèn Ice crystal sẽ làm hài lòng các bạn bởi mẫu đèn này được thiết kế trong như một một giọt pha la vô cùng đẹp mắt. Thiết kế vừa đơn giản vừa hiện đại khi kết hợp với chùm dây đèn dài, dáng bề mặt chụp đèn dạng hình khối như pha lê cùng tông trắng sẽ là điểm nhấn nổi bật trong không gian trần nhà.

đèn trang trí cho phòng khách

Đèn Venice

Thiết kế chụp đèn với khung hình nón cụt truyền thống luôn mang một vẻ đẹp truyền thống được nhiều gia chủ lựa chọn lắp đặt trong phòng khách. Thân đèn được làm bằng kim loại rỗng không gỉ, khó phai màu và độ bền cao mang lại ánh sáng nhẹ nhàng cho phòng khách.

đèn trang trí ấn tượng cho phòng khách

Đèn Office

Cũng với chụp đèn nón cụt, nhưng thiết kế chân trụ thon nhỏ của đèn Office được bố trí nằm ngang cố định kết hợp với đế trụ tròn màu đen. Mẫu đèn với phong cách đơn giản này chính là điểm nhấn hoàn hảo với gia chủ ưa thích nét thanh lịch, hiện đại cho nhà ở.

đèn trang trí cho không gian phòng khách

Trên đây là một số mẫu đèn trang trí phòng khách độc đáo chỉ có tại thương hiệu nội thất AConcept. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu về những mẫu đèn nội thất ấn tượng, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời. 

Share This
COMMENTS
Comments are closed