Các cách diệt kiến hiệu quả, đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được

Các cách diệt kiến hiệu quả, đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được

Kiến tuy không gây hại quá mức cho con con người như các loại côn trùng khác như ruồi, muỗi, gián hay mối. Tuy nhiên, ít nhiều với sự xuất hiện của kiến cũng gây ảnh hưởng và khó chịu với chúng ta. Kiến đen, kiến riện bám vào thức ăn gây hôi, bẩn, kiến lửa cắn gây sưng đỏ, đau nhức một thời gian, kiến ba khoang gây lở loét, … Để giúp bạn xua đuổi những chú kiến phiền phức khỏi nhà của mình, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách diệt kiến hiệu quả và dễ dàng thực hiện tại nhà. 

Phấn viết bảng

Phấn bảng có thể phá vỡ mùi hương giao tiếp của loài kiến

Phấn bảng có thể phá vỡ mùi hương giao tiếp của loài kiến

Kiến không thể đi qua các vạch kẻ phấn, thật kỳ lạ đúng không nào. Bụi phấn có khả năng xóa đi pheromone, dấu hiệu giao tiếp và đánh dấu đường đi của loài kiến. Vì vậy, bạn chỉ cần cà nhuyễn phấn viết bảng, rồi rải lên trường đường di chuyển của chúng hay trước tổ kiến, chúng sẽ bị tan tác và dần biến mất khỏi nhà bạn. 

Giấm trắng

Dung dịch giấm pha loãng phá vỡ khứu giác của loài kiến

Dung dịch giấm pha loãng phá vỡ khứu giác của loài kiến

Giấm có nguyên lý hoạt động tương tự như phấn trong việc xua đuổi loài kiến. Tuy nhiên, giấm có mức độ mạnh hơn khi phá hủy luôn khứu giác của chúng. Những con kiến không ngửi được mùi hương sẽ không định vị được đường về tổ hay nơi có nguồn thức ăn. Chúng sẽ bò lung tung và chết dần, sau đó bạn chỉ việc quét bọn chúng đi là xong. 

Để thực hiện phương pháp này hiệu quả nhất và không gây mùi khó chịu, bạn nên pha loãng giấm với nước, cho vào một bình xịt rồi xịt vào ổ hay khu vực kiến xuất hiện. Bên cạnh đó, để phòng tránh chúng quay trở lại, bạn nên xịt thường xuyên ở cửa sổ, thềm nhà, các kẽ hở ở tường, ….

Tinh dầu cam, chanh

Nếu như bạn không thích hay không ngửi được mùi giấm, bạn có thể sử dụng tinh dầu cam, chanh để thay thế. Các loại tinh dầu này vẫn phá vỡ mùi hương giao tiếp và tiêu diệt chúng nhưng mang lại một mùi thơm nhẹ nhàng hơn cho gia chủ. Cách thực hiện thì cũng tương tự như với giấm trắng, pha loãng tinh dầu vào nước rồi xịt vào nơi có sự xuất hiện của kiến.

Bột ngô 

Phương pháp này không tiêu diệt kiến ngay tức khắc nhưng lại có hiệu quả cao. Bột ngô rất dễ dàng thu hút kiến. Chúng ăn được bột ngô, tuy nhiên lại không thể tiêu hóa, vì vậy sẽ chết dần do quá no. Bột ngô rất dễ kiếm, giá thành lại rẻ, không gây hại tới môi trường cũng như hệ sinh thái. Đây là phương cách diệt kiến hiệu quả rất đáng để thử.

Tỏi

Tỏi là một gia vị đa công dụng được ứng dụng trong các phương cách tiêu diệt kiến hiệu quả

Tỏi là một gia vị đa công dụng được ứng dụng trong các phương cách tiêu diệt kiến hiệu quả

Tỏi là một loại gia vị thân quen trong cuộc sống hằng ngày và có rất nhiều công dụng khác nhau: nấu ăn, giải cảm, diệt khuẩn, tăng sức đề kháng, … Nay bạn sẽ biết thêm một công dụng nữa của tỏi, đó là đuổi kiến. Chỉ cần để một vài tép tỏi gần tổ kiến hay khu vực bếp của bạn, mùi hăng của loại gia vị này sẽ làm kiến hoảng sợ không dám đến gần. Không chỉ có kiến mà còn có thể xua đuổi ruồi, gián hay chuột nữa.

Bột baking soda (muối diêm)

Bột baking soda là tên gọi khác của muối diêm. Loại muối này thường được sử dụng để nấu chè hay các món phải nấu lâu mới chín. Người ta sử dụng baking soda để thực phẩm bùi hơn, mềm hơn nhanh chóng vì tính nở của chúng. Ta sẽ lợi dụng đặc tính này, trộn hỗn hợp baking soda với đường theo tỷ lệ 1:2. Đường là loại thực phẩm yêu thích của kiến nên chắc chắn chúng sẽ rơi vào bẫy. Baking soda sau khi đã vào dạ dày của kiến thì sẽ nở ra, làm vỡ dạ dày và tiêu diệt chúng. 

Gợi ý dịch vụ diệt kiến hiệu quả từ Rentokil Việt Nam

Dịch vụ Pest Control hàng đầu trên thế giới nay đã có mặt tại Việt Nam

Dịch vụ Pest Control hàng đầu trên thế giới nay đã có mặt tại Việt Nam

Rentokil là thương hiệu diệt côn trùng, động vật gây hại hàng đầu trên thế giới hiện nay, có mặt ở 73 quốc gia khác nhau và chiếm phần lớn thị phần tại các thị trường lớn như Anh Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ. Rentokil hiện đang hướng đến thị trường châu Á và Rentokil Việt Nam rất vinh dự khi được là thành viên của đại gia đình Rentokil. Được truyền đạt và lĩnh hội tất cả những phương pháp, công nghệ và dụng cụ tiên tiến nhất từ đội ngũ chuyên nghiệp của Rentokil, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng với chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Hiện nay với dịch vụ diệt kiến, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp chủ yếu là phun tồn lưu hoặc bả gel tùy theo tình trạng khảo sát cũng như yêu cầu của quý khách hàng. Để có thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 54 54 83 hoặc tham khảo thêm thông tin của công ty diệt côn trùng giá rẻ tại đây.

Tổng kết

Kiến là loài côn trùng nhỏ bé nhưng sự phiền toái mà chúng đem đến cho cuộc sống con người lại tỷ lệ nghịch với kích thước cơ thể. Mong rằng bài viết chia sẻ những cách diệt kiến hiệu quả sẽ có ích cho bạn. 

>> Xem thêm: phương pháp diệt kiến vĩnh viễn không bao giờ quay trở lại

Share This
COMMENTS
Comments are closed