Bạn biết gì về tình hình nhà đất quận Gò Vấp ?

Bạn biết gì về tình hình nhà đất quận Gò Vấp ?

Có thể thấy, giá cả nhà đất và các sản phẩm bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây ngày càng leo thang và không ngừng hot. Điều này không chỉ đúng ở các quận trung tâm mà các quận lân cận và những khu vực vành đai cũng cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của cả một khu vực về lĩnh vực nhà đất. Vậy, cơ hội nào cho nhà đầu tư, người sử dụng vào nhà đất tại đây. Riêng Gò Vấp, các bạn biết gì về giá cả loại hình này?

Quang cảnh nhà đất, hạ tầng một góc quận Gò Vấp

Tổng quan về thị trường nhà đất và giá cả tại quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp là một trong những khu vực có mức giá trung bình cao và phổ giá rộng về nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo số liệu thống kê, giá cả nhà bán tại Gò Vấp rơi vào mức 4 tỷ rưỡi đến 5 tỷ chiếm trên 75% trong tổng số lượng nhà đang rao bán trên các kênh chính thống và các sàn giao dịch lớn tại đây. Với con số này, người mua không khó để sở hữu những căn nhà với đầy đủ tiện nghi và các tiện ích với mức giá phù hợp cho người lao động có thu nhập trung bình khá hoặc khá, thậm chí là trung bình.

Bên cạnh đó, giá cả nhà cho thuê cũng bị tác động và có sự chuyển dịch theo hướng tăng nhưng so với giá mua bán trên thì giá cả vẫn nằm trong độ an toàn, có thể nói là mềm so với các khu vực khác nhưng sự tiện lợi và vị trí thì không quá nhiều chênh lệch so với các quận, huyện khác. Vì thế, các mức giá tầm vài triệu đến hơn chục triệu cũng không khó để thuê những sản phẩm phù hợp với việc ở và cả việc kinh doanh, buôn bán.

Sự khác biệt ở giá nhà quận Gò Vấp và các tỉnh lẻ hoặc các khu vực không thuộc thành phố chính là sự khác biệt giá cả dù rằng các sản phẩm nằm cùng các tuyến đường, cùng dự án và hiển nhiên các phường khác nhau cũng cho giá cả khác nhau. Theo các số liệu gần đây được thống kê trong báo cáo quý I, năm 2020, giá trung bình đối với nhà mặt tiền, mặt phố trên dưới 112 triệu/m2; đối với loại hình căn hộ, giá dao động trên dưới 32,6 triệu/m2; riêng nhà ở hẻm, ngõ lại có mức giá khá cao so với loại hình căn hộ đạt 89,5 triệu/m2 và đối với loại hình bất động sản là đất thì con số dao động là khoảng 65,5 đến 67,3 triệu/m2. Trong các loại hình bất động sản Gò Vấp thì căn hộ là một trong những lựa chọn nên cân nhắc nếu nhu cầu là ở, sinh hoạt vì mức độ tiện nghi và tiện ích của nó là rất cao. Và với vốn đầu tư là 4 đến 5 tỷ thì việc sở hữu nhà mặt tiền, mặt phố với diện tích 50 đến 60 m2/căn là điều không khó.

Với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ của thành phố cùng với nhịp độ đô thị hoá tăng cao, dự kiến giá nhà quận Gò Vấp sẽ còn tăng mạnh và ngày càng khan hiếm. Điều này vừa là thức thách, đồng thời vừa là cơ hội cho các nhà đầu tư, cá nhân đang chú ý vào nhà đất Gò Vấp và các cá nhân đang mong muốn lấn sân vào lĩnh vực bất động sản nói chung và nhà ở nói riêng.

Hình ảnh một căn nhà khang trang tại quận Gò Vấp được rao bán trên propzy

Quy hoạch tổng thể nhà đất quận Gò Vấp

Không chỉ Gò Vấp, tất cả quận, huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh đều đã được quy hoạch. Sự quy hoạch ở từng khu vực tùy thuộc vào đặc điểm của quận đó cùng với thế mạnh mà khu vực có được. Sự quy hoạch luôn có trọng tâm, trọng điểm, nhằm phát triển có tập trung đưa từng khu vực cùng lúc trỗi dậy. Riêng quận Gò Vấp, dự kiến sẽ quy hoạch khoảng 670.000 người, định hướng theo 2 cụm đô thị với 4 khu vực sau:

Cụm 1: cụm đô thị trung tâm hành chính, văn hóa, dịch vụ, thương mại. Cụm này gồm khu vực 1: phường 1, 3, 4, 5, 7 với các tuyến đường quan trọng như Phạm Văn Đồng, Dương Quảng Hàm với quy mô dân số dự kiến hơn 160.000 người. Khu vực 2 gồm: phường 6, phường 10 và phường 17, đây cũng là cụm được quy hoạch với mục đích xây dựng trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ với quy mô dân số trên 150.000 người.

Cụm 2: cụm đô thị nhà ở, quy hoạch phát triển tầng cao, với quy mô dân số trên 350.000 người, gồm 2 khu vực. Khu vực 3: phường 11, 13, 15, 16. Khu vực này nổi bật với khu đô thị mới Ấp Doi, với quy mô dân số khoảng 160.000 người. Khu vực 4: phường 12, 8,9, 14. Khu vực này nổi bật với khu đô thị dọc sông Bến Cát với quy mô dân số là 190.000 người. Những thông này mặc dù chưa cụ thể ra từng đường, từng ngõ ngách nhưng  phần nào cho thấy được những dự án, kế hoạch mà nhà nước sẽ tiến hành quy hoạch. Là một người đầu tư, quan tâm đến bất động sản, nhà đất hẳn là không thể bỏ qua.

Không gian bên trong của căn nhà đang được rao bán tại quận Gò Vấp

Những lưu ý khi đầu tư vào nhà đất quận Gò Vấp

Dù rằng giá nhà đất quận Gò Vấp không ngừng tăng lên, các dự án quy hoạch đang được triển khai thi công, nhu cầu người người lao động và hạ tầng cơ sở ngày càng hoàn thiện thúc đẩy nhu cầu mua bán nhà đất quận Gò Vấp là rất lớn. Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư tại đây cần chú ý các vấn đề sau:

Quy hoạch: nhà đầu tư không chỉ cần nắm được dự án quy hoạch đến từ UBND quận mà còn phải biết được thứ tự thực hiện các dự án và quy mô số lượng và mức độ tập trung của nhà nước về khu vực được quy hoạch, để từ đó có thể lựa chọn, sử dụng cho đúng mục đích và kế hoạch đầu tư của bản thân.

Pháp lý: đây là vấn đề quan trọng và cần thiết nhất khi mua bán sản phẩm nhà đất. Việc chứng minh chính chủ quan trọng, ảnh hưởng đến việc sở hữu sản phẩm nhà đất, nếu không muốn tiền mất tật mang, và đừng hám lợi trước mắt, thấy rẻ mà quên luôn giá trị pháp lý.

Giá: đây là yếu tố quan trọng, việc đầu tư cốt chỉ là để có lời vì thế không nên quá tốn vào khoản đầu tư ban đầu bởi những giá ảo của thị trường bất động sản khu vực mang lại.

>>> Xem thêm: Bảng giá bất động sản chung cư quận Bình Tân

Share This
COMMENTS
Comments are closed