Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/hometipsandtrick/wp-content/themes/delipress/includes/templates/header/templates-header-breaking-news.php on line 7
6 cách diệt ruồi hiệu quả, đơn giản và an toàn cho sức khỏe của bạn

6 cách diệt ruồi hiệu quả, đơn giản và an toàn cho sức khỏe của bạn

Từ lâu, Ruồi đã là một loại côn trùng gây ra nhiều căn bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chúng khiến ta phải e dè vì tốc độ sinh sôi nảy nở quá nhanh. Vì vậy, cần có những cách diệt ruồi hiệu quả để ngăn chặn loài côn trùng gây hại này. 

Tuy nhiên, việc tự sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng để diệt ruồi là một giải pháp đáng ngại. Bởi vì, chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và tạo tác động xấu đến môi trường. Bạn có thể tham khảo những phương pháp dưới đây để có được những cách diệt ruồi hiệu quả mà an toàn cho sức khỏe nhé!

Diệt ruồi bằng sữa tươi

Ruồi rất thích những đồ ăn có vị ngọt, đặt biệt là vị ngọt của sữa tươi. Vì vậy, bạn có thể tạo bẫy bằng cách pha sữa tươi và nước. Sau đó, đặt bẫy ở những nơi ruồi lui tới nhiều. Khi bay đến uống sữa, chúng sẽ bị ướt cánh và không bay lên được. Hãy liên tục vớt những chú ruồi chết ra khỏi bát sữa để bẫy tiếp ruồi mới nhé!

Diệt ruồi bằng sữa tươi pha loãng

Diệt ruồi bằng sữa tươi pha loãng

Diệt ruồi bằng xà phòng

Một cách diệt ruồi hiệu quả mà đơn giản chính là sử dụng nước xà phòng. Nước xà phòng không có độ căng, khiến ruồi không thể đậu trên bề mặt mà bị chìm xuống dưới. Lợi dụng đặc tính đó, chúng ta có thể dễ dàng tạo bẫy bằng đồ ăn có mùi mà ruồi thích. Từ đó, tiêu diệt hoàn hảo các loại ruồi. 

Một số loại thức ăn ruồi ưa thích như: Giấm, Bột quế, Chanh, Sữa tươi, Chuối chín, …. Bạn hãy trộn những loại thức ăn đó với nước xà phòng pha loãng. Mùi thức ăn sẽ khiến ruồi bị thu hút, cuối cùng rơi vào bẫy và chết chìm. Đây cũng là mẹo diệt ruồi rất tốt cho các nhà hàng.

Bạn có thể hòa giấm cùng với xà phòng rửa chén. Cuối cùng, đặt một chiếc phễu vào miệng cốc. Sau khi nghe thấy mùi giấm, ruồi sẽ bay đến.

Sử dụng xà phòng để diệt ruồi là cách được nhiều người sử dụng

Sử dụng xà phòng để diệt ruồi là cách được nhiều người sử dụng

Dùng rượu Vodka để diệt ruồi

Đây là một phương pháp diệt ruồi hiệu quả nhưng ít người biết tới. Chỉ cần một chén rượu Vodka, một thìa dầu bạch đàn và 2 thìa nước ép lô hội là bạn đã có một hỗn hợp diệt ruồi hiệu quả. Sau khi trộn đều, hãy đổ hỗn hợp vào bình xịt, xịt ở những nơi ruồi đậu. Chúng sẽ loáng choáng và nằm gục tại chỗ. 

Diệt ruồi bằng keo dính ruồi 

Keo dính ruồi có lẽ đã là một chiếc bẫy ruồi quá quen thuộc với chúng ta. Đây luôn là một cách tiêu diệt ruồi hiệu quả. Sau khi mua miếng bẫy ruồi, bạn mở miếng keo và đặt các loại thịt, cá, chuối, bánh ngọt vào giữa. Hãy đặt vào những nơi có ruồi lui tới. Sau vài giờ, cả đàn ruồi sẽ bị tiêu diệt một cách hiệu quả. 

Sử dụng keo dính chuột để diệt ruồi hiệu quả

Sử dụng keo dính chuột để diệt ruồi hiệu quả

Vệ sinh nhà của sạch sẽ để tiêu diệt các ấu trùng ruồi

Tiêu diệt ruồi thôi là chưa đủ, bởi vì còn rất nhiều mầm mống ấu trùng ruồi đang cư trú trong căn nhà của bạn. Vì vậy, để tiêu diệt những con ruồi một cách tốt nhất, bạn phải vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ, nhất là những khu vực trữ đồ ăn như nhà bếp, phòng ăn,… Ngoài ra, cần dọn dẹp khu vực bỏ rác thật gọn gàng để pháp hủy môi trường sống của loài côn trùng đáng ghét này. 

Vệ sinh nhà của sạch sẽ để tiêu diệt ấu trùng của loài ruồi

Vệ sinh nhà của sạch sẽ để tiêu diệt ấu trùng của loài ruồi 

Tìm đến công ty cung cấp những cách diệt ruồi hiệu quả

Đối với các doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm, đặc biệt là các ngành nhà hàng, thực phẩm thì những cách diệt trên vẫn chưa tối ưu hoặc có thể gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, để giảm thiểu tác động của loài ruồi đến việc kinh doanh của bạn, hãy tìm đến sự trợ giúp của các công ty diệt ruồi để có được những biện pháp hiệu quả

Công ty Rentokil mang lại những phương cách diệt ruồi hiệu quả cho bạn

Công ty Rentokil mang lại những phương cách diệt ruồi hiệu quả cho môi trường sống của bạn

Đó chính là những chia sẻ của công ty diệt ruồi Rentokil. Thông qua những chia sẻ này, công ty hy vọng bạn có thể tìm được những phương cách diệt ruồi hiệu quả cho môi trường sống của mình. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với công ty Rentokil chúng tôi để có được những giải pháp diệt ruồi an toàn và hiệu quả. Thông qua những quy trình diệt ruồi chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, công ty Rentokil hứa hẹn sẽ mang lại những giải pháp tốt nhất, giải quyế vấn đề của khách hàng. 

 

 

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed