3 kinh nghiệm vàng khi mua chung cư quận Tân Phú bạn cần cân nhắc.

3 kinh nghiệm vàng khi mua chung cư quận Tân Phú bạn cần cân nhắc.

Lựa chọn một chung cư tốt giá hợp lí không phải chuyện đơn giản cho cả người mua nhà lần đầu và người đã có kinh nghiệm mua nhà. Bên cạnh giá bán của căn hộ và vị trí, còn nhiều yếu tố quan trọng khác người mua cần lưu ý để không mua nhầm. Bài viết dưới sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo nhỏ để giúp bạn có một giao dịch an toàn, tốt đẹp.

Xác định khu vực/ vị trí chung cư phù hợp

Đây là yếu tố quan trọng quyết định những yếu tố còn lại, đặc biệt là giá của chung cư. Trước khi đưa ra quyết định mua bất kì một chung cư nào, bạn nên suy nghĩ đến câu hỏi này trong đầu: “Vị trí của tòa chung cư đó có thực sự thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại và làm việc của mình hay không?”. 

Vấn đề này đôi khi còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi cá nhân. Hiện nay phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ thường nằm ở vị trí khá xa trung tâm thành phố, điển hình là những khu vực Tân Phú lân cận quận Bình Tân, quận 12. Tuy nhiên, tìm mua căn hộ ở vị trí tương đối với mức giá “mềm” cũng không quá khó.  Người mua cần dung hòa giữa 3 yếu tố vị trí, nhu cầu và ngân sách tốt để có thể chọn cho mình căn hộ phù hợp. Đồng thời, cần tìm kiếm đủ tốt để không bỏ sót các dự án phù hợp.

Vị trí là một trong những yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc trước khi đưa ra bất kì giao dịch.

Vị trí là một trong những yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc trước khi đưa ra bất kì giao dịch.

Mua chung cư trả góp quận Tân Phú với mức thu nhập 20 triệu có là một bài toán khó không?

Điều này là điều khả thi vì giá căn hộ của quận Tân Phú mức giá không quá cao như những các khu vực gần trung tâm thành phố. Tuy nhiên, để sở hữu một căn nhà trong thành phố là điều không hề dễ dàng. Bạn không biết làm thế nào để giải quyết bài toán này một cách đỡ đau đầu nhất, thì đừng quên đọc tiếp phần mẹo dưới đây nhé.

Theo các chuyên gia tài chính, hàng tháng bạn nên trích từ 20-30% trên tổng thu nhập để tiết kiệm. Bởi đây là con số sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái khi thực hiện kế hoạch tiết kiệm. Cũng như đảm bảo cho việc chi tiêu hàng ngày không bị áp lực.

Bài toàn kinh tế luôn là vấn đề nhức đầu cho người mua.

Chẳng hạn, với mức lương 20 triệu/ tháng, bạn có thể tiết kiệm khoảng 7 triệu mỗi tháng. Như vậy, sau 1 năm, bạn sẽ tiết kiệm được 84 triệu đồng. Qua 4 năm, bạn sẽ có khoảng 336 triệu trong tay. Cộng thêm số tiền từ việc vay mượn bạn bè và người thân hay kiếm thêm thu nhập từ những nguồn khác. Từ đó, bạn sẽ có khoảng 500 triệu sau 4 năm.    Với con số này, bạn hoàn toàn có thể mua một căn chung cư mức giá khoảng 1 tỷ với việc mua chung cư trả góp.

Tuy nhiên, nên cân nhắc và tìm hiểu thông tin chính xác về mức lãi suất hàng năm. Thông thường, con số lãi suất mà ngân hàng đưa ra trong vòng từ 6-12 tháng là rất hời.  Nhưng từ 1-5 năm, mức lãi suất sẽ tăng theo thời gian. Như vậy, việc trả góp hàng tháng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không có sự tính toán kỹ càng. 

Tra cứu về năng lực chủ đầu tư kĩ càng

Một trong những điều đầu tiên người mua căn hộ chung cư nên biết đó là tên tuổi và năng lực của chủ đầu tư. Thông thường, những dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đây có thể đồng thời đánh giá được chất lượng công việc của chính các chủ đầu tư cũng như các dự án, căn hộ họ xây dựng. 

Ngoài ra, mỗi chủ đầu tư đều có phong cách quy hoạch, thiết kế và phương châm phát triển sản phẩm riêng. Người mua hãy chắc mình đã tìm hiểu kỹ các yếu tố này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra thêm thông tin về nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát và quản lý… Tất cả những bước kiểm tra này đều rất đơn giản chỉ bằng vài phút tìm kiếm trên mạng Internet.

Những gợi ý cho bạn như: 

  • Căn hộ Richstar, chủ đầu tư Novaland. Vị trí: Hòa Bình-Tô Hiệu,phường Hiệp Tân,quận Tân Phú,HCM. 
  • Căn hộ Diamond Celadon City, chủ đầu tư Gamuda Land. Vị trí: 88 Đường N1, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TpHCM​

Propzy - Nơi mua bán bất động sản uy tín tại TPHCM.

Để biết thêm những gợi ý về giá nhà chung cư cao cấp quận Tân Phú và có một giao dịch an toàn khi mua trả góp căn hộ, Propzy sẽ là nơi hỗ trợ bạn tối đa, giải đáp thắc mắc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. 

>>> Xem thêm: Bảng giá thuê nhà nguyên căn tại quận 6

Share This
COMMENTS
Comments are closed